Messi nhận hai vinh dự đặc biệt từ CONMEBOL

13:04 Thứ ba 28/03/2023

Messi trở thành cầu thủ thứ 3 được tạc tượng và đặt tại trụ sở của CONMEBOL tại Luque (Paraguay).

Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đặt nghệ nhân làm bức tượng tỷ lệ 1:1 của Lionel Messi đang nâng cúp vàng thế giới và để cạnh hai bức tượng của Pele, Maradona tại trụ sở chính ở Paraguay.

Messi nhận hai vinh dự đặc biệt từ CONMEBOL - Bóng Đá

Tác phẩm điêu khắc mang tên nhà vô địch World Cup 2022. 

Trong ngày ra mắt tác phẩm, CONMEBOL mời Messi đến trụ sở. Tại đây, Messi cùng đồng đội được tặng mỗi người một phiên bản nhỏ của chiếc cúp Finalissima (Siêu cúp Liên lục địa) và cúp Copa America 2021. Đây là hai danh hiệu tuyển Argentina giành được, trước khi lên ngôi tại World Cup 2022.

Chưa dừng ở đó, cá nhân Messi còn được Chủ tịch CONMEBOL, Alejandro Dominguez đích thân trao tặng một món quà đặc biệt khác, đó là "cây gậy quyền lực".

Messi nhận hai vinh dự đặc biệt từ CONMEBOL - Bóng Đá

Messi nhận cây gậy tượng trưng cho quyền lực cao nhất thế giới bóng đá. 

"Nhân danh bóng đá Nam Mỹ và thế giới, hôm nay, chúng tôi trao cho anh quyền lãnh đạo và chỉ huy bóng đá thế giới", ông Dominguez cho biết.

Sự nghiệp của Messi viên mãn với chức vô địch World Cup 2022 trên đất Qatar. Sắp tới, "El Pulga" có thể bỏ túi thêm chức vô địch Ligue 1 2022/23 cùng PSG và nhiều khả năng là cả Quả bóng vàng thứ 8 trong sự nghiệp.

Sau buổi vinh danh tại trụ sở CONMEBOL, Messi sẽ trở lại PSG để chuẩn bị cho trận gặp Lyon vào ngày 3/4 trên sân Parc des Princes.

Nguồn: Zing.vn
Tuấn Nguyên | 11:30 28/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục