Mất lá bài hộ mệnh, HLV Shin có lâm nguy?

06:13 Thứ tư 18/01/2023

HLV Shin Tae-yong đối mặt với tương lai u ám khi Chủ tịch Mochamad Iriawan tuyên bố sẽ rời ghế Liên đoàn Bóng đá Indonesia trong thời gian tới.

Sau thất bại tại AFF Cup 2022, nội bộ bóng đá Indonesia đang trải qua giai đoạn không thật sự yên ắng. NHM xứ vạn đảo dần mất niềm tin với những người lãnh đạo môn thể thao vua tại nước này. Một làn sóng chỉ trích, kêu gọi cải cách đã diễn ra, đặc biệt là sự phản ứng với HLV Shin Tae-yong vì thành tích yếu kém.

Mới đây, trong hội nghị bất thường của Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), Chủ tịch Mochamad Iriawan đã tuyên bố sẽ không tham gia tranh cử trong thời gian tới và kết thúc 4 năm tại vị của mình. Dẫu các ĐTQG đã có những tiến bộ vượt bật trong giai đoạn vừa qua dưới thời HLV Shin Tae-yong và sự lãnh đạo của ông Iriawan, nhưng thành tích vẫn là điều xa xỉ với bóng đá xứ vạn đảo. 

Mất lá bài hộ mệnh, HLV Shin có lâm nguy? - Bóng Đá

Chủ tịch Mochamad Iriawan - người luôn bảo vệ HLV Shin Tae-yong sẽ rời ghế Liên đoàn Bóng đá Indonesia.

Cũng cần phải nhắc lại, thảm họa giẫm đạp tại giải VĐQG Indonesia hồi tháng 10/2022 khiến ít nhất 174 người thiệt mạng đã ảnh hưởng lớn đến uy tín của ông Mochamad Iriawan. Và rồi, thất bại tại AFF Cup 2022 như một giọt nước tràn ly dẫn tới quyết định rời ghế của người đứng đầu PSSI. Sự ra đi của Ngài chủ tịch kéo theo tương lai bất định dành cho HLV Shin Tae-yong và ông rất có thể cũng phải chia tay với bóng đá xứ vạn đảo trong thời gian tới.

Bởi lẽ, HLV Shin Tae-yong vốn là người rất thân thiết với ông Mochamad Iriawan. Dù chưa mang lại thành tích cho bóng đá Indonesia nhưng chiến lược gia 52 tuổi luôn được người đứng đầu PSSI tin tưởng tuyệt đối và hết mực bảo vệ. Giờ đây, khi Ngài chủ tịch ra đi trong thời gian tới, nhà cầm quân sinh năm 1970 sẽ mất đi lá bài hộ mệnh cho chiếc ghế của mình.

Mất lá bài hộ mệnh, HLV Shin có lâm nguy? - Bóng Đá

HLV Shin Tae-yong đối mặt với áp lực rất lớn cùng bóng đá Indonesia.

Kể từ sau thất bại trước ĐT Việt Nam tại bán kết AFF Cup 2022, làn sóng tẩy chay ông Shin đã xuất hiện ngày một nhiều hơn tại Indonesia. Đã có cả 1 chiến dịch kêu gọi chiến lược gia 52 tuổi từ chức của các CĐV xứ vạn đảo được phát động trên mạng xã hội Twitter. Bên cạnh đó, còn rất nhiều bình luận chê bai vị thuyền trưởng người Hàn Quốc. Rõ ràng, nhà cầm quân 52 tuổi đang gặp áp lực rất lớn từ dư luận xứ vạn đảo.

Giờ đây, HLV Shin Tae-yong vẫn còn một cơ hội để chứng tỏ năng lực của mình khi sẽ trực tiếp cầm quân đội U20 Indonesia thi đấu tại VCK U20 World Cup 2023 - giải đấu mà Indonesia là nước chủ nhà. Màn thể hiện tốt và để lại ấn tượng của Tim Garuda sẽ là cơ sở lớn để quyết định chiếc ghế của ông Shin. Thế nhưng, theo những dự đoán, tương lai u ám đang chờ đợi chiến lược gia xứ Kim Chi trong thời gian tới.

Hữu Danh | 05:15 18/01/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục