Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương

21:09 Thứ bảy 04/02/2023 | 1

Sau trận hòa 0-0 trước Hà Tĩnh trong trận mở màn V-League 2023 chiều 4/2, HLV Kiatisuk Senamuang đánh giá về thế hệ mới của HAGL.

 - Bóng Đá

Trần Minh Vương ở lại HAGL để dẫn dắt lối chơi cho thế hệ mới của đội bóng bầu Đức. Ảnh: Quang Thịnh.

"Hôm nay, HAGL muốn có 3 điểm trên sân nhà nhưng 1 điểm cũng là khởi đầu tốt. Chúng tôi gặp họ 5 lần nhưng vẫn hòa. Nhìn xa hơn phía trước, đây là trận đấu tốt cho các cầu thủ trẻ. Họ có động lực khi ra sân và đó là mục tiêu của tôi", Kiatisuk đánh giá.

Nói về sự hài lòng với lứa cầu thủ mới sau lứa Công Phượng, ông nói: "Tôi hài lòng khi tất cả cầu thủ có phong độ, chơi tốt trong tấn công và phòng ngự. V-League 1 không phải môi trường dễ chơi. Ví dụ, Ngọc Quang chơi tốt nhưng tôi phải thay Quốc Việt vào để cậu ấy cảm nhận không khí chứ cũng không muốn".

Hai cầu thủ nổi bật nhất của lứa Công Phượng ở lại đội bóng là Nguyễn Tuấn Anh và Trần Minh Vương. Cả hai có nhiệm vụ gồng gánh HAGL. Kiatisuk cố gắng tìm người có thể thay thế khi hai cầu thủ này không đảm bảo vấn đề thi đấu.

 - Bóng Đá

Kiatisuk đối diện cuộc cách mạng mới mà ông sẵn sàng thay thế bất cứ cầu thủ nào. Ảnh: Quang Thịnh.

"Tôi nói Tuấn Anh và Minh Vương cố chơi 90 phút, nếu mệt thì có Đức Việt, Thanh Sơn, Văn Anh thay thế ngay. Tôi sẽ trao cơ hội cho cầu thủ trẻ ở bất kỳ trận nào vì CLB đang có nhiều cầu thủ trẻ. Đôi khi không phải lúc nào HAGL cần 3 điểm nhưng khi hài lòng rồi thì tôi cho cầu thủ trẻ thi đấu", ông cho biết.

Trong khi đó, nói về đồng nghiệp bên kia chiến tuyến, HLV CLB Hà Tĩnh, Nguyễn Thành Công, bộc bạch: "Tôi hiểu hoàn cảnh của Kiatisuk khó khăn như thế nào ở mùa này. Anh ấy phải xây dựng lại lực lượng, mất nhiều cầu thủ trụ cột nhưng đã thổi hồn được cho lứa mới. Tôi cũng mừng cho Kiatisuk".

Ông Công nói thêm: "HAGL đang có cuộc cách mạng mới. Tôi ghi nhận sự tự tin của lứa cầu thủ trẻ này, khát khao chơi bóng của họ đã được truyền tải. Lối chơi của HAGL vẫn được duy trì, không khác lứa trước".

Sau cùng, HLV đội Hà Tĩnh hài lòng với việc cầm hòa HAGL với tỷ số 0-0 trên sân khách. Ông đặt mục tiêu trong top 8 cho CLB Hà Tĩnh ở mùa giải chia tách nhóm.

Nguồn: Zing.vn
Quang Thịnh | 20:05 04/02/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục