Kiatisuk đã từ chức hay bị sa thải?

13:53 Thứ năm 16/05/2024

TinTheThao.com.vnNguyên nhân thật sự khiến HLV Kiatisuk bất ngờ chia tay CLB CAHN trở thành nghi vấn trong lòng nhiều người.

Sau những kết quả ấn tượng khi cập bến CLB CAHN để thay thế ông Gong Oh-kyun, gần đây thành tích của HLV Kiatisuk Senamuang cùng đại diện nghành công an đã không còn thuyết phục như trước. Có lẽ đó là lý do khiến nhà cầm quân người Thái Lan đột ngột "nói lời chia tay" với nhà ĐKVĐ V-League.

Góc khuất Kiatisuk - Bóng Đá

 Việc HLV Kiatisuk rời CLB CAHN khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh: TTXVN

Trong thông báo sau khi rời khỏi CLB CAHN, HLV Kiatisuk cho biết bản thân phải trở về quê nhà vì "lý do cá nhân của gia đình". Tuy nhiên, có vẻ không nhiều người sẽ tin vào điều này. Hiện tại, V-League 2023/24 chỉ còn 8 vòng và hợp đồng giữa "Zico Thái" với đội bóng thủ đô cũng chỉ còn 1,5 tháng. Trong khi thông tin chiến lược gia trở về nắm đội U22 Thái Lan dự SEA Games 33 trên sân nhà cũng không thực tế vì đến cuối năm 2025 giải đấu mới diễn ra.

Khi một HLV chấm dứt hợp đồng với một đội bóng, có 4 nguyên nhân có thể kể đến: bị sa thải, tự ra đi vì không thoải mái, không có thực quyền và cuối cùng là chịu sức ép, buộc phải từ chức để khỏi mang tiếng bị sa thải. Trong trường hợp của HLV Kiatisuk, có lẽ lý do thứ 4 phù hợp nhất.

Thực tế cho thấy cựu thuyền trưởng HAGL đã chủ động muốn chia tay CAHN (qua thông báo trước trên Facebook cá nhân). Và đội chủ sân Hàng Đẫy cũng chỉ chờ... để đồng ý. Cả hai bên đều muốn chấm dứt sự ràng buộc càng sớm càng tốt.

Lúc này, sẽ không dễ dàng để CAHN tìm được một nhà cầm quân tài năng, phù hợp với tiêu chí của CLB để đưa nhà ĐKVĐ V-League trở lại vị thế dẫn đầu, dù đó là HLV Alexandre Polking hay bất cứ ai.

Dương Quang | 12:55 16/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục