Khi Công Phượng sẽ mang lại giải pháp cho HLV Troussier

04:09 Thứ bảy 02/03/2024

TinTheThao.com.vnNguyễn Công Phượng sẽ mang lại những giải pháp tốt cho HLV Philippe Troussier trong bối cảnh hàng tiền đạo đang là vấn đề của ĐT Việt Nam.

Cuối tháng 2 vừa qua, HLV Philippe Troussier đã có chuyến đi đến xứ sở Mặt Trời mọc để gặp gỡ và kiểm tra phong độ của Nguyễn Công Phượng, ngôi sao đang thi đấu cho CLB Yokokama tại J-League 2 (Nhật Bản). Điều này cho thấy CP10 vẫn còn nằm trong kế hoạch của vị "Phù thủy trắng" bất chấp việc anh ít được thi đấu tại đội bóng chủ quản trong suốt thời gian qua. Để rồi, người ta đang đặt ra câu hỏi liệu cựu sao HAGL có thể trở lại ĐT Việt Nam trong thời gian tới khi mà hàng công đang là nỗi lo lớn của Những chiến binh Sao Vàng.

Chính HLV Philippe Troussier cũng đã thẳng thắn thừa nhận cơn khủng hoảng nơi hàng tiền đạo của ĐT Việt Nam suốt thời gian qua. Trả lời tờ Friday Digital của Nhật Bản khi nói về màn đụng độ "Samurai xanh" tại Asian Cup, ông thầy sinh năm 1955 cho biết: "Tuyển Việt Nam không có tiền đạo giỏi, nên chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng cho những tình huống cố định. Đó là vũ khí duy nhất gây nguy hiểm cho đối thủ". Chứng kiến màn trình diễn của các chân sút nội tại V-League trong thời gian qua, có thể thấy, câu nói của nhà cầm quân 69 tuổi hoàn toàn có cơ sở.

Khi Công Phượng sẽ mang lại giải pháp cho HLV Troussier - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier gặp Nguyễn Công Phượng tại Nhật Bản.

Rõ ràng, cho tới thời điểm hiện tại, phong độ của các tiền đạo của ĐT Việt Nam trong màu áo CLB là chưa thật sự cao. Suốt 11 vòng đấu tại V-League, Nguyễn Văn Toàn là tiền đạo quốc nội có phong độ tốt nhất với 3 bàn thắng. Trong khi đó, Nguyễn Đình Bắc, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Tiến Linh chỉ 2 lần nổ súng, còn Nguyễn Văn Tùng cùng Nguyễn Văn Trường vẫn đang tịt ngòi. Nguyễn Quang Hải hay Bùi Hoàng Việt Anh dù cùng có 4 bàn thắng nhưng họ không phải là những nhân tố thi đấu cao nhất trên hàng công. Rõ ràng, đây chính là vấn đề lớn với HLV Troussier trong bối cảnh 2 màn đọ sức cùng Indonesia tại VL thứ 2 World Cup 2026 đang đến rất gần.

Trong bối cảnh phong độ của các tiền đạo nội đang thi đấu tại V-League là không tốt thì Nguyễn Công Phượng được xem là một giải pháp tốt với vị "Phù thủy trắng". Cần phải thấy rằng, đẳng cấp của CP10 đã được chứng minh qua nhiều năm thi đấu cho ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Hơn thế nữa, cầu thủ sinh năm 1995 cũng rất có duyên ghi bàn trong màu áo Những chiến binh Sao Vàng mà việc ghi bàn vào luới Palestine vào tháng 9 sau một khoảng thời gian dài không được thi đấu là một ví dụ.

Khi Công Phượng sẽ mang lại giải pháp cho HLV Troussier - Bóng Đá

Nguyễn Công Phượng là giải pháp tốt cho HLV Philippe Troussier.

Hơn nữa, lối chơi của Công Phượng được xem là rất phù hợp với triết lý kiểm soát bóng của HLV Philippe Troussier. Các pha bóng phối hợp nhóm nhỏ, di chuyển linh hoạt, sử dụng kỹ thuật để tạo đột biến được xem là điểm mạnh của nhân tố 29 tuổi. Dẫu vậy, việc ít thi đấu chính thức trong một thời gian dài là vấn đề lớn nhất với CP10 vào lúc này.

Trong bối cảnh hàng tiền đạo của ĐT Việt Nam đang gặp khủng hoảng về khâu ghi bàn, Công Phượng vẫn là một giải pháp tốt cho chiến lược gia người Pháp.

Danh Nguyễn | 03:39 02/03/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục