HLV Troussier tạo ranh giới dễ phá vỡ giữa U23 và tuyển Việt Nam

15:10 Thứ sáu 09/06/2023

HLV Philippe Troussier đang tạo ra nhiều cơ hội cho các cầu thủ U23 được thi đấu cho tuyển Việt Nam trong 2 trận giao hữu gặp Hong Kong (Trung Quốc) và Syria.

Những buổi tập vừa qua, HLV Philippe Troussier liên tục trộn lẫn cả đội U23 và tuyển Việt Nam để cùng tập luyện trên sân. Với quân số lên tới hơn 50 cầu thủ, công việc "vừa xay lúa, vừa bế em" của chiến lược gia người Pháp không hề dễ dàng.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên ông Troussier có cách huấn luyện rất đặc biệt này. Trước đó, ở đợt tập trung hồi tháng 3, hai đội tuyển cũng tập chung với nhau, với quân số tương tự như hiện tại.

Cả U23 và tuyển Việt Nam có sự đồng nhất về các giáo án, phương pháp, khối lượng tập luyện và cả thành phần BHL. Như vậy, dù có là một ngôi sao như Quang Hải, Tiến Linh, Văn Hậu... đều phải tập chung giáo án với các cầu thủ U23.

HLV Troussier tạo ranh giới dễ phá vỡ giữa U23 và tuyển Việt Nam - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier cùng lúc chỉ đạo cả hai đội tuyển tập luyện.

Ngược lại, đây chính là động lực để các cầu thủ trẻ thể hiện. Chưa bao giờ họ có cơ hội được thi đấu cho ĐTQG trong những trận giao hữu chính thức như đợt tập trung lần này.

Về mặt chuyên môn, các cầu thủ U23 Việt Nam được cọ xát với đàn anh của mình. Điều này giúp họ rút ra nhiều bài học quý giá bởi phần lớn không được thi đấu thường xuyên ở V-League.

Trong năm 2023, tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11, trong khi U23 Việt Nam hướng tới sân chơi vòng loại U23 châu Á 2024 vào tháng 9 tới. Mục tiêu của hai đội tuyển rõ ràng khác nhau, nhưng dường như tất cả đều có một điểm xuất phát, bắt đầu là từ những buổi tập theo kiểu "pha trộn" như hiện tại.

HLV Philippe Troussier cũng chia các buổi huấn luyện thành giai đoạn cụ thể. Ở giai đoạn 1, ông thử nghiệm, rèn luyện cho các cầu thủ về phương thức lối chơi, nguyên tắc vận hành.

HLV Troussier tạo ranh giới dễ phá vỡ giữa U23 và tuyển Việt Nam - Bóng Đá

Phương pháp huấn luyện mang phong cách Philippe Troussier.

Giai đoạn 2, đội hình được chia làm 2 nhóm. Nhóm 1 đá chính thức trận Hong Kong và Syria. Nhóm 2 đá với Công An Hà Nội vào ngày 14/6 và Hải Phòng vào ngày 17/6.

Với cách huấn luyện như vậy, HLV Philippe Troussier có thể đạt được nhiều mục đích về chuyên môn. Các cầu thủ có thể hiểu nhanh nhất triết lý của ông thầy người Pháp, làm quen với những giáo án và đặc biệt là phải cạnh tranh khốc liệt với nhau.

Vì thế, ranh giới giữa đội U23 và tuyển Việt Nam đang rất dễ bị phá vỡ. Việc nhiều cầu thủ trẻ được HLV Philippe Troussier sử dụng trong 2 trận giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) và Syria sắp tới cũng không có gì là bất ngờ.

Nguồn: VietNamNet
Đại Nam | 13:08 09/06/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục