HLV Philippe Troussier tự tin sau kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2024

22:12 Thứ năm 23/11/2023

HLV Philippe Troussier cho biết đội tuyển U23 Việt Nam có đủ sự tự tin để đương đầu với thử thách tại VCK U23 châu Á 2024.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố kết quả bốc thăm chia bảng tại VCK U23 châu Á 2024. Theo đó U23 Việt Nam nằm ở bảng D với sự hiện diện của Uzbekistan, Kuwait và Malaysia.

Sau khi có kết quả bốc thăm HLV Philippe Troussier cũng đưa ra góc nhìn của bản thân. Theo đó nhà cầm quân người Pháp dành sự tôn trọng cho các đối thủ, nhưng vẫn tin tưởng các học trò sẽ đạt được kết quả tốt.

HLV Philippe Troussier tự tin sau kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2024 - Bóng Đá

 HLV Philippe Troussier. Ảnh: VFF.

"Chúng ta đều biết rằng VCK U23 Châu Á lần này có tính chất đặc biệt với các đội bóng nói chung và cá nhân tôi nói riêng, bởi giải đấu đồng thời cũng là Vòng loại hướng tới Olympic Games 2024 tổ chức tại Pháp," trang chủ LĐBĐ Việt Nam (VFF) dẫn lời HLV Philippe Troussier. "Về ba đối thủ trong cùng bảng đấu với U23 Việt Nam, thì Uzbekistan trên lý thuyết được coi là đội bóng mạnh nhất bởi họ đã thường xuyên giành thành tích tốt tại các giải đấu trẻ ở cấp độ châu lục những năm gần đây. Tôi đánh giá Kuwait và Malaysia sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé vượt qua vòng bảng với U23 Việt Nam. Nhưng như tôi đã nói, sẽ không trận đấu nào dễ dàng bởi họ cũng đồng thời có chung ước mơ như chúng ta, đó là đi sâu nhất có thể và có chỗ đứng tại Paris 2024."

"Nhóm các cầu thủ U23 Việt Nam đã có thời gian dài đồng hành cùng tôi suốt 9 tháng qua, tích luỹ kinh nghiệm trận mạc ở rất nhiều giải đấu khác nhau, cả ở cấp độ ĐTQG và đội trẻ. Một số cá nhân thậm chí đã được sử dụng tại hai trận đấu Vòng loại FIFA World Cup vừa qua, vốn dĩ có độ khó và áp lực cao. Với sự chuẩn bị và tích luỹ liên tục như vậy, tôi tin tưởng các cầu thủ và toàn thể đội bóng đang sở hữu sự tự tin và nền tảng nhất định để sẵn sàng đương đầu với thử thách sắp tới. Chúng tôi vẫn cần tiếp tục cải thiện hơn nữa nhằm sẵn sàng tối đa trước những đối thủ hàng đầu châu lục. Dĩ nhiên, trong thời gian tới, tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ phận trực thuộc VFF nhằm soạn thảo được kế hoạch chuẩn bị cụ thể và chuyên sâu nhất trước thềm giải đấu," vị thuyền trưởng các đội tuyển Việt Nam nói thêm.

VCK U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra từ 15/4 đến 3/5/2024 tại Qatar. Đây cũng là giải đấu để xác định các đại diện châu Á tham dự Olympic Paris 2024. Cụ thể, 3 đội đứng ở 3 vị trí cao nhất của VCK sẽ giành quyền dự Olympic Paris 2024. Đội đứng thứ tư (thua trong trận tranh hạng ba) sẽ góp mặt ở trận play-off với đối thủ là đại diện của LĐBĐ châu Phi để tranh một suất đến nước Pháp dự Thế vận hội.

Nam Thành | 21:14 23/11/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục