'HLV Philippe Troussier tinh quái, U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games'

17:53 Thứ hai 24/04/2023

Chuyên gia Phan Anh Tú tin tưởng HLV Philippe Troussier sẽ "điều binh, khiển tướng", giúp U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games 32.

Trước ngày sang Campuchia, HLV Philippe Troussier rút gọn quân số U22 Việt Nam còn 24 cầu thủ. Như vậy, chiến lược gia người Pháp còn phải loại thêm 4 cầu thủ trước trận gặp Lào để chốt danh sách chính thức.

Đánh giá về vấn đề nhân sự ở U22 Việt Nam, chuyên gia Phan Anh Tú cho biết: "Khi chuẩn bị bước vào chiến dịch SEA Games, chắc chắn HLV Philippe Troussier nắm rõ cầu thủ trong tay mình thực sự như thế nào.

Ông Troussier từng làm việc với nhiều cầu thủ U22 Việt Nam lúc này khi dẫn dắt U19 Việt Nam nên rất hiểu. Vì thế, HLV Philippe Troussier biết cách vận hành đội, với những con người như thế.

'HLV Philippe Troussier tinh quái, U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games' - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier hiểu rõ các cầu thủ U22 Việt Nam.

Khi U22 Việt Nam bước vào giải, những sai lầm không được phép mắc phải. Đây là cuộc chơi chứ không phải thử nghiệm, nên đương nhiên HLV Troussier ưu tiên những con người quen biết, hiểu triết lý của HLV trưởng".

U22 Việt Nam dự SEA Games với nhiều tín hiệu vui trên hàng công. Theo chuyên gia Phan Anh Tú, những nhân tố trẻ như Quốc Việt hay Vỹ Hào có thể mang tới sự đột biến, khó lường.

"Những cầu thủ này có cơ hội dự SEA Games. Đặc biệt Vỹ Hào là cầu thủ độc đáo, chơi sáng tạo, đột biến. Vấn đề quan trọng là trong quá trình thi đấu sự ổn định như thế nào. Sự ổn định mới đảm bảo được cho chiến thuật mà HLV Philippe Troussier sử dụng", chuyên gia Phan Anh Tú nói.

Dưới thời HLV Philippe Troussier, U22 Việt Nam chơi kiểm soát bóng và tập trung cho mặt trận tấn công nhiều hơn phòng ngự như người tiền nhiệm Park Hang Seo. Dù vậy, ông Phan Anh Tú cho rằng trước mỗi đối thủ khác nhau, lối chơi mà ông Troussier đưa ra sẽ có sự linh hoạt.

"Cách xây dựng đội bóng có triết lý gốc của HLV, nhưng trận đấu thực tế các cầu thủ luôn được trang bị nhiều vũ khí, nhiều năng lực, từ đó dễ vận dụng chiến thuật hơn.

'HLV Philippe Troussier tinh quái, U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games' - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier sẽ giúp U22 Việt Nam bảo vệ HCV SEA Games?

Ngay cả khi một đội bóng kiểm soát bóng tốt nhưng chơi phòng ngự phản công vẫn rất hiệu quả. Vì thế, điều quan trọng là HLV Troussier trang bị năng lực đầy đủ cho các cầu thủ. Năng lực đó được vận dụng cho tùy đối thủ. Người có năng lực thì ở hoàn cảnh nào cũng biết cách làm tốt nhất", chuyên gia Phan Anh Tú phân tích.

"Đừng đùa với HLV Philippe Troussier. HLV này cũng tinh quái lắm. Chúng ta ở ngoài chỉ biết thế thôi nhưng bên trong HLV đã trang bị cho cầu thủ rất kỹ. 

Tôi hy vọng là U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games 32. Chúng ta là đội bóng có truyền thống, có trách nhiệm. Dĩ nhiên việc U22 Việt Nam ở bảng đấu không dễ nên sự bắt đầu rất quan trọng. Vì thế, các cầu thủ phải có trạng thái tâm lý thật tốt để bắt nhịp nhanh với giải đấu", chuyên gia Phan Anh Tú chốt lại.

Nguồn: VietNamNet
Đại Nam | 17:04 24/04/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục