HLV Park Hang-seo hụt ghế nóng tuyển Hàn Quốc, Chủ tịch nói lý do

21:48 Thứ ba 27/02/2024

HLV Park Hang-seo thêm một lần lỡ hẹn với chiếc ghế thuyền trưởng đội tuyển Quốc gia Hàn Quốc.

Như chúng tôi đã đưa tin, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) ngày hôm nay đã công bố cái tên nắm giữ chiếc ghế huấn luyện viên trưởng tạm quyền của đội tuyển Quốc gia nước này. Chủ tịch Ủy ban đội tuyển quốc gia Chung Hae-seong xác nhận Hwang Sun-hong là người được lựa chọn sau cuộc họp chiều nay (27/02).

Trước đó cựu huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam, Park Hang-seo đã được nhắc đến như một trong các ứng viên sáng giá. Tuy nhiên sau cùng KFA đã lựa chọn vị huấn luyện viên đang nắm giữ đội tuyển Olympic Hàn Quốc làm người dẫn dắt những chiến binh Taeguk ở 2 trận vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á gặp Thái Lan vào tháng 3 tới.

Rõ lý do HLV Park Hang-seo hụt ghế nóng tuyển Hàn Quốc - Bóng Đá

 HLV Hwang Sun-hong đang làm việc tại Olympic Hàn Quốc. Ảnh: Osen.

Giải thích về lựa chọn này, ông Chung Hae-seong cho biết: "HLV Hwang Sun-hong, người đã đạt được thành tích (HCV) tại Đại hội thể thao châu Á (ASIAD), là một huấn luyện viên có đủ năng lực."

"Ở các Liên đoàn bóng đá khác, nếu cần thiết, huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia có thể đồng thời phục vụ cho đội U23," ông Chung Hae-seong nói thêm.

Cũng theo người từng có quãng thời gian dẫn dắt CLB TP.HCM tại V-League thì việc lựa chọn huấn luyện viên Hwang Sun-hong là bởi ông không vướng mắc với bất kỳ CLB nào cũng như đang thuộc biên chế của KFA, dẫn dắt Olympic Hàn Quốc.

"Chúng tôi thống nhất rằng một huấn luyện viên đến từ KFA hoặc có nhiều kinh nghiệm nhưng hiện không phụ trách đội nên đảm trách vai trò tạm quyền ở đội tuyển Hàn Quốc," tờ Osen dẫn lời ông Chung Hae-seong.

Vị chủ tịch Ủy ban đội tuyển quốc gia cũng tuyên bố chịu trách nhiệm nếu Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV Hwang Sun-hong nhận thất bại trước Thái Lan ở ở vòng loại World Cup 2026 sắp tới.

Nam Thành | 20:50 27/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục