HLV Hàn Quốc: "Hoàng Đức không nên mắc bệnh ngôi sao như Đình Bắc"

07:59 Thứ năm 29/02/2024 | 1

TinTheThao.com.vnHLV Bae Ji-won có những lý giải về "bệnh ngôi sao" trong bóng đá và cách các nhà cầm quân sử dụng cầu thủ.

Gần đây, trường hợp tài năng trẻ Nguyễn Đình Bắc bị HLV Văn Sỹ Sơn đình chỉ và không thể góp mặt trong những trận đấu của CLB Quảng Nam khiến dư luận chú ý. Tuyển thủ 19 tuổi bị cảnh cáo vì nhiều lần vi phạm kỷ luật tại đội bóng xứ Quảng.

Chia sẻ với truyền thông, ông Bae Ji-won - cựu trợ lý của HLV Park Hang-seo - cho rằng "bệnh ngôi sao" là một xu hướng của bóng đá hiện đại và nó tồn tại phổ biến ở nhiều nước châu Á như Thái Lan, Việt Nam hay cả Hàn Quốc. Chuyên gia xứ kim tin rằng các HLV cần phải giáo dục về ý thức và tư tưởng cầu thủ khi còn trẻ để tránh cho họ bị thui chột tài năng trong tương lai.

HLV Bae Ji-won phát biểu - Bóng Đá

 Hoàng Đức là nhân tố quan trọng của ĐT Việt Nam những năm gần đây.

Nguyễn Hoàng Đức là người đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2023 nhưng không được HLV Philippe Troussier trọng dụng trước đó ở ĐTQG. Ông Bae Ji-won nhận xét về điều này qua chia sẻ với trang Dân Trí:

"Việc tuyển chọn cầu thủ cho ĐTQG suy cho cùng là do triết lý và cách sử dụng chiến thuật của HLV trưởng. Thế nên, trong trường hợp Hoàng Đức, tôi nghĩ rằng giới truyền thông không nên nhấn mạnh vào việc cậu ấy không được thi đấu, dù cậu ấy là cầu thủ hay nhất.

Tạm thời Hoàng Đức chưa được sử dụng vì cách bố trí của HLV Troussier. Tuy nhiên, tôi nghĩ sớm muộn Hoàng Đức sẽ được trao cơ hội. Lẽ ra cậu ấy không nên 'mắc bệnh ngôi sao' như Đình Bắc tại Quảng Nam".

Dương Quang | 07:29 29/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục