Hé lộ phương pháp lạ giúp bóng đá Việt Nam hạn chế tiêu cực

16:02 Thứ tư 15/05/2024

TinTheThao.com.vnĐã có những đề xuất khác nhau từ các chuyên gia và người trong cuộc để giúp bóng đá Việt Nam hạn chế những tiêu cực xuất phát từ giới cầu thủ.

Sự việc 5 gương mặt của CLB Hà Tĩnh bị bắt vì tàng trữ, sử dụng chất cấm hay trước đó là nhóm cầu thủ Bà Rịa - Vũng Tàu tham dự vào đường dây cá cược, dàn xếp tỷ số đã làm rúng động dư luận bóng đá Việt Nam.

Lên tiếng về những biện pháp có thể để hạn chế tiêu cực, chuyên gia Đoàn Minh Xương có chia sẻ trên báo Thanh Niên cho biết: "Các CLB phải giáo dục cầu thủ kỹ lưỡng ngay khi cầu thủ còn trẻ. Giáo dục cả chuyên môn và lối sống. Các thầy phải dạy học trò ăn uống thế nào, sinh hoạt ra sao. Sự lành mạnh trong cách sống phải được nuôi dưỡng khi cầu thủ còn nhỏ.

Họ phải biết trân trọng nghề nghiệp ngay từ ngày mới "lập nghiệp". Nhiệm vụ của HLV, của các thầy là lập hồ sơ, theo dõi, quản lý cầu thủ một cách bài bản trong cả quá trình dài.

Hé lộ phương pháp lạ giúp bóng đá Việt Nam hạn chế tiêu cực - Bóng Đá

Các cầu thủ ở Lyon được học thiền, yoga để kiểm soát bản thân. 

Đó mới là làm bóng đá khoa học, chứ không phải cứ cho cầu thủ ăn uống, đưa họ ra sân tập luyện, thi đấu là xong. Bóng đá chuyên nghiệp cần cái tâm, cái tầm, đòi hỏi rất nhiều sự quan tâm để đào tạo ra những cầu thủ ở đẳng cấp cao.

Năm 2017, khi tham quan CLB Lyon, tôi được biết các cầu thủ ở đây còn được học thiền, yoga để kiểm soát bản thân trước áp lực. Đó là những chi tiết nhỏ nhưng sẽ tạo ra khác biệt lớn về chất lượng sản phẩm, tức là các cầu thủ. Các CLB Việt Nam cần được chuẩn hóa, không chỉ trên phương diện tiền bạc, cơ sở vật chất, mà còn là khía cạnh con người, quy trình đào tạo, quản lý".

Phi Yến | 15:04 15/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục