"Dưới thời thầy Park, tuyển Việt Nam đã đi đến giới hạn"

15:33 Thứ ba 20/02/2024

TinTheThao.com.vnĐã có nhiều ý kiến cho rằng những tinh hoa của tuyển Việt Nam ở các giải đấu lớn dường như đều để lại trong nhiệm kỳ của HLV Park Hang-seo.

Điều đó lại càng được thể hiện rõ khi ở kỳ Asian Cup vừa qua, "Những chiến binh sao vàng" đã thi đấu không như kỳ vọng và trở thành đội bóng đầu tiên bị loại khỏi giải. 

Vì thế, đã xuất hiện nhiều chỉ trích nhắm vào HLV Philippe Troussier nhưng theo nhà báo Phan Đăng, trong thời điểm chuyển giao lực lượng này, người hâm mộ nên dành nhiều thời gian hơn cho "Phù thủy trắng". 

Tuyển Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển giao lực lượng. Ảnh: VFF.

Cụ thể, trong bài viết trên báo Thanh Niên, nhà báo Phan Đăng có nhận định: "Sở dĩ phải nghĩ đến “một cuộc cách mạng” là vì những gì diễn ra dưới thời HLV Park Hang-seo cho thấy: chúng ta thực sự đã đi tới giới hạn của một chu kỳ.

Chu kỳ ấy quá đẹp, HLV Park đã và mãi mãi là chỉ chỉ dấu chói sáng trong lịch sử các đời thầy ngoại, nhưng hai lần thua Thái Lan ở hai kỳ AFF Suzuki Cup liên tiếp - mà thua tâm phục khẩu phục, cho thấy sự giới hạn đó.

Tám trận thua ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng cho thấy giới hạn đó. Cho nên hy sinh một vài giải đấu trước mắt, để tạo nên một cuộc cách mạng cho một cái đích 5 năm, 10 năm là điều bắt buộc phải tính đến".

Phi Yến | 14:35 20/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục