ĐT Việt Nam nhận 3 tin vui, hội quân sẵn sàng tập luyện

08:10 Thứ năm 05/08/2021 | 1

TinTheThao.com.vnThầy trò HLV Park Hang-seo liên tiếp nhận được những tin vui và sẵn sàng tập trung chuẩn bị cho VL cuối cùng World Cup 2022.

Suốt nhiều ngày qua, NHM tỏ ra lo lắng vì một số thành viên của ĐT Việt Nam có thể không kịp tập trung đúng thời gian. Lý do là Những chiến binh Sao Vàng phải cách ly vì nhiều nguyên nhân khác nhau khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, nút thắt này đã được tháo gỡ khi VFF đã xin được cơ chế ưu tiên từ Bộ y tế. Tin vui liên tiếp đến với thầy trò của ông Park.

1. Nguyễn Tiến Linh hội quân sớm

Những nỗ lực của VFF đã được đền đáp khi Nguyễn Tiến Linh đã nhận được tấm giấy thông hành từ cơ quan y tế. Trước đó, tiền đạo sinh năm 1997 đã gặp khó khi phải cách ly tại Bình Dương theo chỉ thị 16. Vào tối ngày 04/08, số 22 của ĐT Việt Nam đã di chuyển ra Hà Nội. Hai trợ lý của thầy Park là Lê Huy Khoa và Nguyễn Thế Anh cũng cùng đi trên chuyến bay này.

ĐT Việt Nam nhận 3 tin vui, hội quân sẵn sàng tập luyện - Bóng Đá

Nguyễn Tiến Linh đã bay ra Hà Nội để hội quân cùng ĐT Việt Nam từ tối 04/08.

Tiến Linh tập trung đúng thời gian là tin không thể vui hơn cho Những chiến binh Sao Vàng. Cầu thủ thuộc biên chế B. Bình Dương đang là tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam. Tại VL thứ 2 World Cup 2022, anh đã ghi 5 bàn, góp phần không nhỏ giúp đoàn quân HLV Park Hang-seo giành tấm vé đi tiếp.

2. Thầy Park sẽ theo sát cử động của từng thành viên ĐTQG

Sau khi trở lại Việt Nam từ Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo cùng bác sĩ Choi Ju-young đã phải tiến hành cách ly tại một khách sạn gần trụ sở của VFF. Chiến lược gia 63 tuổi sẽ không được ra ngoài trong vòng 14 ngày. Dẫu vậy, ông thầy người Hàn Quốc vẫn sẽ theo dõi cho các học trò của mình. Trợ lý Lee Young-jin sẽ trực tiếp chỉ đạo Những chiến binh Sao Vàng trên sân tập.

ĐT Việt Nam nhận 3 tin vui, hội quân sẵn sàng tập luyện - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo sẽ sớm trực tiếp chỉ đạo ĐTVN từ ngày 11/08.

  

Dẫu đến ngày 11/08, thầy Park mới có thể trực tiếp xuống sân tập cùng ĐT, nhưng hiện tại ông vẫn theo dõi, nắm bắt tình hình các cầu thủ thông qua các trợ lý. Khoảng thời gian cách ly còn lại là không dài. Đây sẽ là cơ hội để chiến lược gia người Hàn Quốc phục hồi thể trạng bản thân đồng thời suy nghĩ, vạch sẵn chiến lược cho chặn đường sắp tới.

3. Các tuyển thủ quốc gia của Viettel hoàn thành cách ly

Nhóm tuyển thủ của Viettel gồm Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Thanh Bình và Trương Văn Thiết cũng kịp hội quân để thực hiện nghĩa vụ quốc gia. Những cầu thủ này vừa hoàn thành chiến dịch AFC Champions League và thực hiện cách ly tại nhà. "Hải Quế" và 5 đồng đội vừa được cơ quan y tế cho hoàn thành cách ly sớm.

ĐT Việt Nam nhận 3 tin vui, hội quân sẵn sàng tập luyện - Bóng Đá

Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ hội quân đúng thời gian để chuẩn bị cho VL cuối cùng World Cup 2022.

Trong ngày 04/08, nhiều thành viên của ĐTQG đã hội quân. Sớm nhất là nhóm các cầu thủ thuộc biên chế HAGL và Hà Nội. Tiếp theo là Hồ Tấn Tài, Lê Tiến Anh (Bình Định) và Lý Công Hoàng Anh, Phạm Tuấn Hải (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). Các tuyển thủ còn lại và thành viên ban huấn luyện sẽ tụ họp đầy đủ vào hôm nay 05/08 và ngày 06/08.

Như vậy, nhờ vào nỗ lực của VFF và sự đặc cách của cơ quan y tế, thầy trò HLV Park Hang-seo có thể hội quân đúng như dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, các thành viên của ĐT Việt Nam phải tuân thủ nghiêm ngặt cơ chế bong bóng khép kín trong những ngày tới. Qua nhiều khó khăn, Những chiến binh Sao Vàng gần như có lực lượng đầy đủ để chuẩn bị cho chiến dịch VL cuối cùng World Cup 2022.

Danh sách 31 cầu thủ ĐT Việt Nam chuẩn bị cho VL cuối World Cup 2022

Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường (Hà Nội), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA).

Hậu vệ (14): Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu, Lê Văn Xuân (Hà Nội); Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Thanh Bình, Trương Văn Thiết (Viettel); Hồ Tấn Tài (Bình Định).

Tiền vệ (9): Lý Công Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh); Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy (Hà Nội); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương (HAGL); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Lê Tiến Anh (Bình Định), Phan Văn Đức (SLNA).

Tiền đạo (5): Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Tiến Linh (B. Bình Dương), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Hồ Tuấn Tài (TP.HCM), Phạm Tuấn Hải (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Hữu Danh | 07:40 05/08/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục