Đòi lương khủng, HLV Gong Oh-kyun khiến các CLB V-League lắc đầu

18:02 Thứ hai 02/10/2023 | 3

Cựu huấn luyện viên U23 Việt Nam Gong Oh-kyun khó thể gia nhập V-League vì yêu cầu mức lương khủng.

Thời gian gần đây có nhiều thông tin cho biết HLV Gong Oh-kyun đang muốn trở lại Việt Nam. Nhà cầm quân 49 tuổi sẵn sàng làm việc với một đội bóng V-League.

"Tôi đã đọc được nhiều tin tức ở Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có lời đề nghị chính thức nào được đưa ra. Tôi vẫn rất thích Việt Nam và sẵn sàng đón nhận những thử thách mới.

Trước khi chọn một CLB, tôi sẽ xem xét nhiều yếu tố, liệu họ có định hướng, triết lý phù hợp với mình không. Tôi vẫn đang chờ những cơ hội đến với mình. Tôi vẫn còn nguyên khát khao cống hiến nhiều hơn nữa cho bóng đá Việt Nam," cựu HLV U23 chia sẻ trước truyền thông mới đây.

Đòi lương khủng, HLV Gong Oh-kyun khiến các CLB V-League lắc đầu - Bóng Đá

 HLV Gong Oh-kyun khi còn làm việc với U23 Việt Nam. Ảnh: VFF.

Với danh tiếng của mình, HLV Gong Oh-kyun dễ dàng nhận được sự quan tâm từ nhiều đội bóng ở dải đất hình chữ S:. Tuy nhiên đòi hỏi lương bổng quá cao từ phía đại diện nhà câm quân sinh năm 1974 khiến khó có câu lạc bộ nào của Việt Nam đáp ứng nổi.

Cụ thể, ngoài yêu cầu làm việc trong một đội bóng lớn, có tham vọng đua tranh danh hiệu, HLV Gong Oh-kyun còn được cho là mong muốn mức lương cứng (không kèm thưởng, và bổ sung) là gần 700 triệu/tháng. Kèm theo đó là đội ngũ trợ lý từ 2 đến 3 người. Tổng chi phí có thể lên tới 2 tỷ đồng mỗi tháng.

Rõ ràng yêu cầu như trên là vượt ngoài khả năng chi trả của hầu hết các đội bóng tại Việt Nam. Được biết trước đó khi dẫn dắt U23 Việt Nam, HLV  Gong Oh-kyun nhận mức lương khoảng 10 nghìn USD/tháng. Nhà cầm quân người Hàn Quốc từng gây ấn tượng khi giúp U23 Việt Nam lọt vào tứ kết giải vô địch châu Á 2022. Tuy nhiên HLV Gong Oh-kyun đã không thể đạt thỏa thuận gia hạn với Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào thời điểm đó. Được biết lý do chính cũng bởi yêu cầu lương bổng quá cao từ phía đại diện HLV Gong Oh-kyun. 

Nam Thành | 17:32 02/10/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục