Đoạn kết đắng cho ông Shin Tae-yong

06:02 Thứ sáu 31/03/2023

HLV Shin Tae-yong sẽ phải đối diện với sự thật đắng lòng khi không mang lại bất kỳ thành công nào trong nhiệm kỳ gắn bó cùng bóng đá Indonesia.

Tối 27/03, bóng đá xứ vạn đảo trải qua biến cố lớn khi Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) chính thức tước quyền tổ chức VCK U20 World Cup của Indonesia. Những bất ổn về chính trị, trong đó có việc không tiếp đón U20 Israel của chính quyền như giọt nước làm tràn ly dẫn đến quyết định trên từ tổ chức cao nhất của môn thể thao vua. Như vậy, sau khi dày công chuẩn bị, đoàn quân HLV Shin Tae-yong lại không thể tham dự giải đấu.

Chia sẻ với quyết định trên của FIFA, ông Shin Tae-yong thất vọng cho biết: “Tôi cảm thấy đau lòng. Cũng như các cầu thủ, tôi cảm thấy đáng tiếc và mệt mỏi sau khi cố gắng chuẩn bị cho U20 World Cup trong 3 năm 6 tháng. Được dự World Cup có thể sẽ giúp bóng đá Indonesia có bước tiến đáng kể. Thật tiếc khi hy vọng và giấc mơ của các cầu thủ U20 Indonesia tan vỡ. Tôi không biết phải nói gì hơn nữa”. Rõ ràng, việc không thể cùng U20 ghi dấu ấn tại ngày hội U20 thế giới thật sự là điều đáng tiếc với chiến lược gia sinh năm 1970.

Đoạn kết đắng cho ông Shin Tae-yong - Bóng Đá

HLV Shin Tae-yong tan vỡ giấc mơ World Cup cùng U20 Indonesia.

Nói thế bởi lẽ, một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đặt ra khi kết duyên cùng HLV Shin Tae-yong từ năm 2019 chính là việc đưa U20 Indonesia thi đấu tốt tại VCK U20 thế giới trên sân nhà. Tuy vậy, mục tiêu ấy đã chính thức tan vỡ sau quyết định của FIFA. Hơn ai hết, nhà cầm quân người Hàn Quốc là người chua xót nhất bởi những công sức mà ông đã bỏ ra để xây dựng, chuẩn bị lực lượng… cho ngày hội lớn đã trôi theo dòng nước.

Mất quyền dự U20 World Cup, HLV Shin Tae-yong chính thức đối diện với nhiệm kỳ thất vọng cùng bóng đá xứ vạn đảo. Bởi lẽ, trong suốt thời gian gắn bó với Tim Garuda, ông thầy 52 tuổi không giành được bất cứ danh hiệu nào ở mọi cấp độ. Bên cạnh đó, Indonesia lại nhiều lần cay đắng với thất bại trước đối thủ nhiều duyên nợ Việt Nam tại SEA Games, AFF Cup hay VL World Cup. Để rồi, chính nhà cầm quân người Hàn Quốc đã phải đối mặt với búa rìu dư luận cùng những ý kiến đòi sa thải từ các CĐV.

Đoạn kết đắng cho ông Shin Tae-yong - Bóng Đá

HLV Shin Tae-yong có thể sẽ không còn đồng hành cùng bóng đá Indonesia.

VCK U20 World Cup được xem là cơ hội gần như cuối cùng để ông Shin ghi dấu ấn, cùng với đó là việc vớt vát hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Indonesia trong tương lai. Tuy vậy, điều đó đã không xảy ra. Đây cũng có thể là sự dự báo cho việc kết thúc mối lương duyên này bởi lẽ hợp đồng của vị thuyền trưởng 52 tuổi cùng PSSI sẽ hết hạn vào cuối năm nay và chưa có dấu hiệu nào cho thấy đôi bên sẽ gia hạn. Đó có thể coi là một kết cục đắng lòng cho nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Hữu Danh | 05:04 31/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục