Dẫn dắt tuyển Việt Nam, HLV Kim Sang-sik cần làm 1 việc như thầy Park

15:56 Thứ tư 29/05/2024 | 1

TinTheThao.com.vnĐã có những bình luận khác nhau về việc HLV Kim Sang-sik nên làm cách nào để tối ưu đội ngũ nhân sự ở tuyển Việt Nam.

Theo đó, một trong những phương pháp hiệu quả nhất là xây dựng đội ngũ trợ lý chất lượng, phân công nhiệm vụ rõ ràng để giúp thuyền trưởng tuyển Việt Nam có được cái nhìn tổng quan nhất trước mỗi đợt tập trung đội tuyển.

Lên tiếng về việc này, BLV Vũ Quang Huy có nhận xét được báo Thanh Niên trích dẫn cho biết: "Nhìn tấm gương của HLV Park để thấy việc có trợ lý giỏi là rất cần thiết, dù là người Việt Nam hay người Hàn Quốc, để giúp HLV trưởng tối ưu hiệu quả huấn luyện.

Theo tôi, VFF cần ngồi lại với HLV Kim Sang-sik để chốt bộ khung trợ lý ngoại, với những cái tên do chính ông Kim đề xuất. Sau khi ký hợp đồng với các chuyên gia ngoại, VFF lắng nghe yêu cầu của HLV Kim về các trợ lý Việt Nam để tìm gương mặt phù hợp.

HLV Kim Sang-sik muốn có đội ngũ trợ lý bao gồm 12 người ở tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, đang có trở ngại là đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu theo lịch FIFA Days, khi đó các CLB V-League và hạng nhất cũng đang tập luyện để thi đấu.

Như vậy, chúng ta có lấy được các chuyên gia giỏi từ các đội V-League không? Cái đó cần tính toán kỹ. Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam sẽ cần khoảng thời gian dài để kiện toàn, nhưng cần làm càng sớm càng tốt để HLV Kim Sang-sik và đội tuyển Việt Nam sớm vào guồng".

Phi Yến | 00:00 30/11/-0001
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục