Cựu vương Đà Nẵng: Hy vọng thoát hiểm V-League nhờ... người cũ

21:46 Thứ hai 07/08/2023

CLB Đà Nẵng có thể lách qua khe cửa hẹp để trụ hạng thành công nếu như HLV Lê Huỳnh Đức của Bình Dương giữ lời hứa.

Trước vòng hạ màn của nhóm B Night Wolf V-League 2023, CLB SHB Đà Nẵng có nguy cơ xuống hạng cao nhất. Kịch bản mà thầy trò HLV Phạm Minh Đức chờ đợi nhất là đánh bại Khánh Hòa với tỷ số tối thiểu, đồng thời Bình Dương thắng TPHCM với bất kỳ tỷ số nào. 

Khi đó, SHB Đà Nẵng sẽ bằng điểm với TPHCM nhưng hơn hiệu số bàn thắng-bại (hiện tại -10 so với -11). Theo điều lệ giải V-League 2023, các đội bóng có điểm số bằng nhau sẽ xếp hạng dựa trên các tiêu chí ưu tiên lần lượt như sau: hiệu số bàn thắng - bại của cả mùa, tổng số bàn thắng của cả mùa, điểm fair-play (thẻ vàng, thẻ đỏ).

Cựu vương Đà Nẵng: Hy vọng thoát hiểm V-League nhờ... người cũ - Bóng Đá

 

Về mặt lý thuyết, CLB SHB Đà Nẵng còn một cửa trụ hạng khác đó là TPHCM thắng đậm Bình Dương. Tuy nhiên, khả năng này khó xảy ra, vì đội bóng của Lê Huỳnh Đức đang 14 điểm và -4, trong khi Đà Nẵng 11 điểm và -10. Đó cũng là lý do thuyền trưởng này tuyên bố đội của mình trụ hạng tới 90%.

Như vậy, ngoài việc phải có điều kiện cần là thắng Khánh Hòa, SHB Đà Nẵng cần điều kiện đủ là một kết quả có lợi ở cặp đấu TPHCM vs Bình Dương.

Ở trận đấu này, TPHCM có lợi thế sân nhà, tuy nhiên xét về lực lượng thì Bình Dương được đánh giá cao hơn sau khi Tiến Linh và Rimario ghi bàn trở lại. Đặc biệt trước trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức có những phát biểu khiến đối thủ phải lo lắng, còn CLB Đà Nẵng lại đầy hy vọng.

Cựu vương Đà Nẵng: Hy vọng thoát hiểm V-League nhờ... người cũ - Bóng Đá

HLV Lê Huỳnh Đức sẽ cùng Bình Dương đá hết mình trước CLB TPHCM?

"Chúng tôi không dại mà đi bắt tay với CLB TPHCM ở lượt trận cuối. Sau trận đấu của CLB Nam Định trước Công An Hà Nội, ai cũng thấy khán giả quay lưng với đội bóng như nào. Vậy nên, CLB Bình Dương sẽ đá hết mình, HLV Lê Huỳnh Đức tuyên bố.

Các CĐV SHB Đà Nẵng có thể đặt niềm tin vào HLV Lê Huỳnh Đức, bởi chiến lược gia này có thời gian dài gắn bó với bóng đá sông Hàn. Dĩ nhiên, ngoài việc chờ đợi Huỳnh Đức và Bình Dương... giải cứu, đoàn quân của HLV Phạm Minh Đức phải tự cứu lấy mình trong trận làm khách trên sân của Khánh Hòa.

Đà Nẵng chưa từng xuống hạng

Kể từ khi thăng hạng chuyên nghiệp cho đến nay, đội bóng sông Hàn chưa từng rớt hạng. Trong khoảng thời 2 thập kỷ gắn bó với V-League, CLB Đà Nẵng giành hai chức vô địch vào năm 2009 và 2012, bên cạnh đó là danh hiệu Cúp quốc gia 2009 và Siêu cúp 2012.

Cựu vương Đà Nẵng: Hy vọng thoát hiểm V-League nhờ... người cũ - Bóng Đá

Lịch thi đấu vòng 5 giai đoạn 2 V-League (nhóm B).

Cựu vương Đà Nẵng: Hy vọng thoát hiểm V-League nhờ... người cũ - Bóng Đá

 

Nguồn: VietNamNet
Đại Nam | 21:00 07/08/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục