Cú sốc xuất hiện, Man City nguy cơ xuống chơi ở giải hạng 5

18:28 Thứ ba 07/02/2023 | 1

TinTheThao.com.vnMột viễn cảnh đen tối đang chờ đợi đội chủ sân Etihad ngay ở phía trước.

 

Chỉ trong thời gian ngắn, Man City đối mặt với quá nhiều vấn đề và mùa giải này có nguy cơ đi tong.

Theo đó, Man City bị phát hiện đã vi phạm luật công bằng tài chính với hơn 100 cáo buộc từ Premier League trong khoảng thời gian gần 10 năm. Nhiều quy tắc bị phá vỡ liên quan đến các quan hệ đối tác thương mại và nhiều vấn đề khác.

Những vi phạm đó là chưa từng có ở Premier League, và có thể dẫn đến việc Man City bị trừ điểm nặng hoặc thậm chí bị trục xuất khỏi giải đấu hàng đầu nước Anh.

Manchester City 'could be REJECTED from the EFL' if they are expelled from the Premier League - Bóng Đá

 Man City đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Premier League.

Mới nhất, Telegraph xác nhận, Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Anh và Wales (EFL) không có nghĩa vụ chấp nhận Man City trong trường hợp CLB này bị loại khỏi Premier League.

EFL là ban quản lý 3 giải đấu hạng dưới Premier League gồm Championship, League One và League Two. Theo quy định, các CLB phải đăng ký để trở thành thành viên EFL sau khi xuống hạng khỏi Premier League vào cuối mùa. 

Tuy nhiên, EFL không có nghĩa vụ chấp nhận Man City thi đấu ở 3 giải đấu do họ quản lý. Lý do là chỉ có 72 đội bóng được phép trở thành thành viên của EFL. Họ không muốn phá vỡ cấu trúc chặt chẽ này chỉ vì Man City.

Khi ấy, đội chủ sân Etihad có thể phải bắt đầu lại từ các hạng thấp hơn. National League (tương đương giải hạng 5 trong hệ thống bóng đá Anh), hoặc National League North và National League South (tương đương giải hạng 6) có thể đang chờ đợi thầy trò HLV Pep Guardiola.

Trong khi tất cả CLB ở các hạng trên đều hoạt động dưới hình thức chuyên nghiệp thì National League bao gồm cả CLB chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp. Đây rõ ràng là điều không tưởng đối với một đội bóng lớn như Man City.

Một tuyên bố từ ban tổ chức Premier League cho biết các vi phạm bị cáo buộc đã xảy ra trong 9 mùa giải khác nhau bắt đầu từ mùa 2009/10 đến 2017/18 và hiện sẽ được chuyển đến một ủy ban độc lập.

Manchester City 'could be REJECTED from the EFL' if they are expelled from the Premier League - Bóng Đá

 Man City đang gặp rắc rối to.

Năm 2020, UEFA từng muốn cấm Man City tham dự 2 mùa giải liên tiếp ở giải châu Âu. Dù vậy, đội chủ sân Etihad vẫn thoát nạn sau khi kháng án lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).

Dù vậy, phía Man City khá bình tĩnh. Họ thông báo: "Chúng tôi rất ngạc nhiên trước những cáo buộc vi phạm quy tắc Premier League, đặc biệt sau khi đã cung cấp rộng rãi và số lượng lớn tài liệu chi tiết cho bên điều tra.

Câu lạc bộ hoan nghênh việc xem xét vấn đề này bởi một Ủy ban độc lập, để xem xét một cách khách quan toàn bộ bằng chứng không thể chối cãi tồn tại để hỗ trợ cho quan điểm của mình.

Vì vậy, chúng tôi mong muốn vấn đề được giải quyết một lần và mãi mãi."

Hiện tại, chưa rõ án phạt nào dành cho Man City. Nhưng chắc chắn giới chủ không muốn đội bóng bị trục xuất khỏi hạng đấu cao nhất nước Anh. Một án phạt trừ điểm, phạt tiền hay tước danh hiệu có thể là nhẹ nhàng hơn đối với Man City.

Tiểu Lam | 17:58 07/02/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục