Coi như xác định đội bóng đầu tiên rớt hạng Premier League?

00:02 Thứ sáu 12/05/2023

TinTheThao.com.vnPremier League càng trôi về những vòng cuối, thứ hạng của các đội ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

 

Cuộc chiến trụ hạng tại Premier League 2022/23 thực sự khốc liệt. Còn 3 vòng đấu nữa và có 7 đội đứng trước nguy cơ phải xuống chơi Championship, theo lý thuyết.

Những đội đó là Bournemouth, West Ham, Nottingham Forest, Everton, Leicester City, Leeds United và Southampton. Song Bournemouth và West Ham có điểm số đủ lớn để có thể an toàn ở giai đoạn này.

Theo 90min, cuộc chiến trụ hạng là giữa 5 đội còn lại.

Xác định đội xuống hạng?

Coi như xác định đội bóng đầu tiên rớt hạng Premier League? - Bóng Đá

 Thứ tự ở cuộc chiến trụ hạng.

Đội gặp khó khăn nhất tại Premier League khi vòng 36 diễn ra cuối tuần này là Southampton. The Saints đứng cuối bảng, chỉ tích lũy được 24 điểm từ đầu mùa.

Họ kém 6 điểm so với Leeds và Leicester City, sau đó là Everton hiện đang ở khu vực an toàn với 32 điểm và Nottingham Forest đang có 33 điểm. Dù vậy, Everton là đội cần cẩn trọng vì họ chỉ  mấp mé ở trên khu vực rớt hạng.

Southampton cần phải khép lại vòng đấu này với nhiệm vụ thu hẹp khoảng cách với Everton xuống còn 6 điểm hoặc ít hơn để tránh bị xuống hạng. Nếu thua hoặc hòa trên sân nhà trước Fulham, họ chắc chắn sẽ không còn cơ hội trụ lại Premier League.

Sở dĩ có điều này là do nếu thua, họ sẽ kém Everton 7 hoặc 8 điểm khi mùa giải chỉ còn 2 vòng đấu nữa. Ngay cả khi Southampton đánh bại Fulham, họ vẫn có thể xuống hạng nếu Everton đánh bại Manchester City trên sân nhà (dù khó xảy ra).

Leicester và Leeds chưa thể xuống hạng vào cuối tuần này nhưng họ cũng có khả năng cao nối gót Southampton. Kịch bản rất có thể xảy ra là Southampton thua Fulham và xuống hạng ngay trên sân nhà. Cần biết rằng The Saints cũng đang có hiệu số bàn thắng bại -33, thấp hơn bất kỳ đội nào khác.

Do đó, một suất rớt hạng coi như đã gọi tên Southampton.

Top 4 căng thẳng

Coi như xác định đội bóng đầu tiên rớt hạng Premier League? - Bóng Đá

 Man Utd, Newcastle chưa chắc suất.

Cuộc chiến giành các suất dự cúp châu Âu tại Premier League mùa này cũng diễn ra khốc liệt không khép. Tottenham có thể tiêu tan hy vọng tham dự Champions League và số phận của họ đang nằm trong tay Manchester United.

Nếu Quỷ đỏ giành chiến thắng trên sân nhà trước Wolves và Tottenham thua hoặc hòa trước Aston Villa, thì Spurs sẽ hết cửa giành vé dự Champions League. Họ sẽ chỉ còn 2 trận trong khi kém Man United ở vị trí thứ 4 là 8 hoặc 9 điểm.

Điều kỳ lạ là hy vọng của Brighton vẫn còn nguyên bất kể vòng đấu cuối tuần này diễn ra như thế nào, mặc dù họ kém Spurs 2 điểm. Nếu Brighton thua Arsenal trên sân khách và Man United thắng, Chim mòng biển sẽ có 55 điểm và Man United có 66 điểm.

Đó là khoảng cách lên tới 11 điểm, nhưng Brighton vẫn còn 4 trận còn lại với 12 điểm tối đa. Trong khi đó, cả Newcastle và Man Utd đều có thể chỉ có vé dự Europa Conference League hoặc Europa League, nhưng họ đang hướng tới đấu trường Champions League.

Với việc Liverpool đang bám đuổi ở phía sau, về mặt lý thuyết, cả Newcastle và Man Utd đều chưa đủ điều kiện tham dự Champions League. Nhìn chung, với những trận đấu căng thẳng ở phía trước, cuộc chiến top 4 vẫn hứa hẹn còn nhiều bất ngờ.

Tiểu Lam | 23:04 11/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục