Chuyên gia Hàn Quốc đánh giá cao 3 gương mặt của U23 Việt Nam

14:36 Thứ tư 17/04/2024

TinTheThao.com.vnChuyên gia Bae Ji-won đánh giá lực lượng của ĐT U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2024.

ĐT U23 Việt Nam chuẩn bị có màn đối đầu với U23 Kuwait trong trận ra quân tại giải U23 châu Á 2024. Rơi vào một bảng đấu không quá mạnh, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn được kỳ vọng có thể vượt qua vòng bảng.

Ông Bae Ji-won khen 3 cầu thủ U23 VN - Bóng Đá

 Nguyễn Đình Bắc là một trong những niềm hy vọng của ĐT U23 Việt Nam năm nay.

Dù không sở hữu những gương mặt nổi bật giống như chiến dịch 2018, nhưng U23 Việt Nam hiện tại được đánh giá co sự đồng đều và gắn kết cao. Nhận xét về lực lượng của ĐT U23 Việt Nam tại giải đấu cấp châu lục năm nay, chuyên Bae Ji-won (cựu trợ lý HLV Park Hang-seo) cho biết:

"Hầu hết các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam hiện nay là học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn. Có thể nói họ lớn lên cùng ông Tuấn. Một số đã tham dự các giải như U17 hay U20 châu Á cùng ông Tuấn. Dưới sự dẫn dắt ấy, họ đã trưởng thành.

Sự gắn kết ấy rất quan trọng. Đôi khi cách bày binh bố trận được các cầu thủ triển khai nhanh chóng như thể mặc định trong đầu, vì giữa các cầu thủ đã có sự ăn ý với nhau, cũng như hiểu biết kỹ càng về ý đồ của HLV. Tất nhiên tinh thần đồng đội cực kỳ quan trọng, phải gắn kết với nhau mới thi đấu hiệu quả.

Những cầu thủ như Văn Tùng, Đình Bắc hay Văn Khang còn có kinh nghiệm thi đấu tại ĐTQG, thậm chí được thử lửa thường xuyên và phần nào thể hiện được khả năng. Đó là cơ sở để kỳ vọng những cầu thủ như vậy thể hiện được tài năng lẫn kinh nghiệm ở đấu trường U23.

Đặc biệt những cầu thủ trưởng thành từ sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn có thể sẽ rất hiệu quả về mặt lối chơi, với sự hiểu biết đấu pháp và am tường tổ chức đội hình do ban huấn luyện đề ra. Dù sao đi nữa, yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến kết quả là tinh thần đồng đội và sự hòa hợp giữa các cầu thủ." - Dân Trí dẫn lời HLV người Hàn Quốc.

Dương Quang | 13:38 17/04/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục