Chủ tịch LĐBĐ Indonesia phủ nhận ép sao Inter Milan nhập tịch

19:41 Chủ nhật 21/04/2024

TinTheThao.com.vnChủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, ông Erick Thohir phủ nhận việc gây sức ép để thủ thành Inter Milan nhập tịch cống hiến cho Tim Garuda.

Những ngày qua truyền thông khu vực xôn xao câu chuyện Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), ông Erick Thohir đích thân tới đại bản doanh Inter Milan để thuyết phục thủ môn Emil Audero nhập tịch nhằm cống hiến cho Tim Garuda. Thủ thành 27 tuổi đang thi đấu cho Inter Milan bằng bản hợp đồng cho mượn từ Sampdoria.

Được biết trong quá khứ, ông Erick Thohir từng là chủ sở hữu kiêm chủ tịch Inter Milan. Chính vì thế không ít đồn đoán cho rằng vị chủ tích gốc Hoa sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình tại CLB Serie A nhằm gây sức ép cho chàng thủ môn sinh năm 1997 để buộc anh phải đầu quân cho đội tuyển Quốc gia Indonesia.

Tuy nhiên, mới đây đích thân Chủ tịch PSSI, ông Erick Thohir đã lên tiếng phủ nhận điều này. Theo đó, vị chủ tịch sinh năm 1970 thừa nhận đã gặp gỡ chủ tịch đương nhiệm của Inter Milan, Massimo Moratti và chủ sở hữu CLB Sampdoria, Andrea Radrizzani nhưng không phải nhằm mục đích gây sức ép cho Emil Audero.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia phủ nhận ép sao Inter Milan nhập tịch - Bóng Đá

 Emil Audero đang thi đấu trong màu áo Inter Milan dưới dạng cho mượn từ Sampdoria.

"Trong chuyến đi vừa qua, tôi đã gặp Moratti với tư cách 2 người bạn từng là Chủ tịch Inter Milan và cũng là đối tác," tờ Bola dẫn lời ông Erick Thohir.

"Tôi cũng đã nói chuyện với ông ấy về quan điểm của ông ấy về bóng đá Ý, bóng đá trên thế giới. Ông ấy ca ngợi sự phát triển của bóng đá Indonesia," vị chủ tịch PSSI nói thêm.

"Sau đó, tôi cũng đã gặp Andrea, ông chủ của Leeds United và bây giờ là chủ sở hữu của Sampdoria, người cũng nói những điều tương tự."

Sau đó ông Erick Thohir giải thích về hình ảnh bắt tay Emil Audero tại đại bản doanh Inter Milan: "Về Emil Audero, tôi đã nói rằng chúng ta rất cởi mở, nhưng chúng tôi không muốn ép buộc. Bởi vì như các bạn đã biết, Justin Hubner đã gia nhập rồi chơi tốt. Nathan Tjoe-A-On đến, cũng chơi hay, nghĩa là ở đây không có bất kỳ sự ép buộc nào."

"Họ thi đấu ngay lập tức, có nguy cơ chấn thương, nhưng họ muốn bảo vệ màu áo đỏ trắng, đó là điều chúng tôi hy vọng. Hãy nhìn lại những cầu thủ ở đội tuyển Quốc gia Indonesia, không nên có sự kỳ thị đối với các cầu thủ nhập tịch."

"Tất cả họ đều muốn bảo vệ chiếc áo đỏ trắng này. Bạn có thể thấy rằng PSSI không có khoản thanh toán nào bất thường, mọi thứ đều minh bạch và mọi người đều muốn chiến đấu để bảo vệ màu áo đỏ trắng," Erick Thohir nói thêm.

Nam Thành | 18:43 21/04/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục