Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc bị điều tra vụ HLV Jurgen Klinsmann

22:56 Thứ hai 19/02/2024

Chủ tịch KFA Chung Mong-gyu bị cảnh sát điều tra về hành vị cản trở công việc trong quá trình bổ nhiệm HLV Jurgen Klinsmann.

Như chúng tôi đã đưa tin, HLV Jurgen Klinsmann đã chính thức nhận trát sa thải từ Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) sau khi đội tuyển Quốc gia nước này kết thúc chiến dịch VCK Asian Cup 2023 không như kỳ vọng. Nhà cầm quân người Đức còn được cho không đủ uy tín để kiểm soát phòng thay đồ, gián tiếp gây ra vụ việc ẩu đả giữa các ngôi sao trước ngày thi đấu bán kết với Jordan tại Cup châu Á trên đất Qatar.

Tuy nhiên sự hỗn loạn vẫn chưa thực sự chấm dứt với bóng đá Hàn Quốc. Khi mà tương lai chiếc ghế nóng ở đội tuyển Quốc gia Hàn Quốc chưa được làm rõ, chủ tịch KFA, ông Chung Mong-gyu đã bị cảnh sát điều tra.

Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc bị điều tra vụ HLV Jurgen Klinsmann - Bóng Đá

 HLV Jurgen Klinsmann gián tiếp gây ra sự hỗn loạn tại LĐBĐ Hàn Quốc. Ảnh: OSEN.

Theo đó Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc ngày hôm nay (19/02) thông báo rằng họ nhận được đơn khiếu nại từ Ủy ban Biện pháp Đối phó Sinh kế Hàn Quốc về việc Chủ tịch Chung Mong-gyu đã bỏ qua các quy trình lựa chọn huấn luyện viên cho đội tuyển Quốc gia để bổ nhiệm Jurgen Klinsmann. Đây được xem là hành vi cản trở công việc và vi phạm lòng tin.

"Tôi hiểu rằng Chủ tịch Chung Mong-gyu đã bỏ qua các thủ tục và chọn huấn luyện viên dựa trên ý kiến của riêng mình. Tôi nghĩ Chủ tịch Chung Mong-gyu nên chịu trách nhiệm về việc đó," Tổng thư ký Ủy ban Biện pháp đối phó sinh kế Hàn Quốc, ông Kim Sun-hwan chia sẻ với truyền thông về đơn tố cáo.

Nếu đây là sự thật, thì nó hoàn toàn trái ngược với những tuyên bố trước đó của Chủ tịch Chung Mong-gyu, người khẳng định việc lựa chọn HLV Jurgen Klinsmann theo các quy trình tương tự như khi bổ nhiệm HLV Paulo Bento. Thậm chí, theo người đứng đầu LĐBĐ Hàn Quốc, chính vì những kết quả đáng thất vọng vừa qua, trưởng bộ phận tuyển trạch đã bị cách chức sau khi KFA thông báo sa thải chiến lược gia người Đức.

Theo Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, quá trình điều tra sẽ được giao cho Sở cảnh sát Jongno.

Nam Thành | 21:58 19/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục