CHÍNH THỨC: Danh sách tập trung ĐT Việt Nam đợt FIFA Days tháng 10

11:25 Thứ sáu 29/09/2023

TinTheThao.com.vnHLV Philippe Troussier đã thật sự gây sốc với rất nhiều thay đổi trong danh sách hội quân tháng 10 của ĐT Việt Nam.

Sáng ngày 29/09, HLV Philippe Troussier chính thức công bố danh sách 33 cái tên của ĐT Việt Nam sẽ hội quân trong dịp FIFA Days tháng 10 để chuẩn bị cho 3 trận đấu giao hữu gặp Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc và xa hơn là VL thứ 2 World Cup 2026. Có thể thấy, chiến lược gia người Pháp đã thật sự gây sốc với hàng loạt những thay đổi về nhân sự, từ việc lựa chọn nhiều gương mặt trẻ lẫn cách loại bỏ một số công thần khỏi kế hoạch vào thời gian tới.

1. Thủ môn

Đặng Văn Lâm vẫn được xem là sự lựa chọn số 1 và khó thay thế trong khung gỗ của ĐT Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Anh vẫn sẽ là người được giao trọng trách lớn trước cầu môn đội nhà ở các trận giao hữu tới đây. Bên cạnh đó, với phong độ cao trong màu áo Hải Phòng tại trận play-off AFC Champions League va AFC Cup, thủ môn Nguyễn Đình Triệu tiếp tục được triệu tập. Gương mặt cuối cùng góp mặt là nhân tố trẻ Nguyễn Văn Việt khi người gác đền thuộc biên chế SLNA chơi xuất sắc tại VL U23 châu Á 2024 vừa diễn ra.

CHÍNH THỨC: Danh sách tập trung ĐT Việt Nam đợt FIFA Days tháng 10 - Bóng Đá

Đặng Văn Lâm vẫn là người gác đền số 1 của ĐT Việt Nam.

Trong khi đó, sự vắng mặt khó hiểu nhất lại xảy ra khi HLV Philippe Troussier tiếp tục loại bỏ Trần Nguyên Mạnh, thủ môn xuất sắc nhất V-League 2023. Filip Nguyễn vân chưa hoàn thành thủ tục nhập tịch nên không có tên trong thành phần ĐT Việt Nam ở đợt này.

2. Hậu vệ

Hàng hậu vệ của Những chiến binh Sao Vàng là sự góp mặt của 10 cái tên. Ngoài những trụ cột nổi bật đã thành danh như Quế Ngọc Hải, Hồ Tấn Tài, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Bùi Hoàng Việt Anh hay Nguyễn Thanh Bình, vị "Phù thủy trắng" đã trao cơ hội cho các nhân tố trẻ của U23 Việt Nam gồm Võ Minh Trọng, Phan Tuấn Tài, Hồ Văn Cường và Lương Duy Cương.

Với sự lựa chọn trên của nhà cầm quân 68 tuổi, những trụ cột dưới thời ông Park Hang-seo như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung, Vũ Văn Thanh hay Nguyễn Phong Hồng Duy có lẽ phải thật sự lo lắng cho khả năng bị mất suất lên tuyển. Trong bối cảnh VL thứ 2 World Cup 2026 đã đến gần, việc không được lựa chọn có thể là điềm báo cho việc các nhân tố trên bị loại ra khỏi kế hoạch của HLV Troussier.

3. Tiền vệ

Trong số 14 tiền vệ được HLV Philippe Troussier triệu tập ở đợt này, có rất nhiều những gương mặt mới thuộc lứa U23 hay ít hội quân cùng ĐT Việt Nam trước đây đã góp mặt. Có thể kể đến một vài cái tên như Huỳnh Văn Toản, Lê Văn Đô, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc hay Giáp Tuấn Dương. Rõ ràng, nhà cầm quân người Pháp quyết tâm tạo ra sự tươi mới nơi tuyến giữa của Những chiến binh Sao Vàng.

CHÍNH THỨC: Danh sách tập trung ĐT Việt Nam đợt FIFA Days tháng 10 - Bóng Đá

Nguyễn Hoàng Đức là trụ cột khó thay thế tại ĐT Việt Nam.

Dẫu vậy, một số nhân tố chủ chốt vẫn không thể thiếu trong kế hoạch của vị "Phù thủy trắng". Đó là Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng hay Nguyễn Tuấn Anh. Đây sẽ là các quân bài quan trọng có nhiệm vụ vừa tạo ra sự ổn định cho hàng tiền vệ, vừa dẫn dắt các đàn em ngày một tiến bộ.

4. Tiền đạo

Nguyễn Tiến Linh, Phạm Tuấn Hải và Nguyễn Văn Toàn chính là 3 cựu binh được HLV Philippe Troussier giữ lại. Đáng chú ý, nhà cầm quân người Pháp đã mạnh tay loại bỏ tiền đạo Nguyễn Công Phượng do ít được thi đấu tại Yokohama FC. Nguyễn Văn Quyết dù chơi xuất sắc ở CLB Hà Nội nhưng vẫn không có tên.

Sự vắng mặt của Công Phượng hay Văn Quyết là điều đáng tiếc nhưng lại là cơ hội cho các nhân tố trẻ như Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Thanh Nhàn và Nguyễn Văn Tùng. Nhìn chung, dù tạo ra rất nhiều bất ngờ trong bảng danh sách trên nhưng HLV Philippe Troussier vẫn có cái lý của riêng mình và xứng đáng được tôn trọng.

CHÍNH THỨC: Danh sách tập trung ĐT Việt Nam đợt FIFA Days tháng 10 - Bóng Đá

Danh sách hội quân tháng 10 của ĐT Việt Nam. Ảnh: VFF.

Danh Nguyễn | 10:55 29/09/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục