Cầu thủ bỏ Asian Cup, bóng đá Thái Lan có sóng ngầm?

06:13 Thứ ba 09/01/2024

TinTheThao.com.vnSự việc ngôi sao Ekanit Panya xin rút khỏi ĐT Thái Lan tại Asian Cup làm gợi lên câu hỏi liệu có sóng ngầm đang xảy ra tại bóng đá xứ sở chùa vàng?

Cầu thủ Thái Lan từ chối lên tuyển...

Trong những ngày qua, trong khi bóng đá châu Á đang dồn sự chú ý vào việc chuẩn bị của các ĐT tại Asian Cup 2023 thì ở xứ sở chùa vàng, NHM và truyền thông nước này đang thật sự phẫn nộ với thông tin sao trẻ Ekanit Panya xin rút khỏi ĐTQG Thái Lan để tập trung cho màu áo CLB Urawa Reds (Nhật Bản). Lý do mà cầu thủ sinh năm 1999 đưa ra là muốn làm quen với triết lý của HLV mới tại đội bóng chủ quản khi J-League sắp sửa khởi tranh.

Điều đáng bàn hơn là J-League 1 sẽ chỉ bắt đầu vào giữa tháng 02 trong khi ĐT Thái Lan có thể bị loại sớm và Ekanit Panya vẫn kịp trở lại CLB chủ quản mà không ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị trước mùa giải mới. Điều đó càng dấy lên nghi ngờ nhân tố 24 tuổi từ chối thực hiện nghĩa vụ quốc gia vì một lý do khác. Tất nhiên, dư luận xứ sở chùa vàng đang hết sức căm phẫn, thậm chí muốn tước quốc tịch và trục xuất cầu thủ sinh năm 1999 khỏi đất nước.

Sóng ngầm bóng đá Thái Lan? - Bóng Đá

Ekanit Panya trong trận đấu trước Nhật Bản vào ngày 01/01.

Đây không phải là lần đầu tiên một cầu thủ quyết định từ chối thực hiện nghĩa vụ với ĐTQG Thái Lan. Trước trận giao hữu với Nhật Bản vào ngày 01/01, cũng có rất nhiều CLB tại xứ sở chùa vàng từ chối nhả người. Tân HLV Masatada Ishii của "Voi chiến"  từng ngao ngán trước tình cảnh trên khi so sánh giữa Thái Lan và Nhật Bản. Ông cho biết: "Ở Nhật Bản, đại diện cho tuyển quốc gia là vinh dự lớn. Cầu thủ sẵn sàng lên tuyển ngay cả khi chấn thương”.

Với việc Ekanit Panya từ chối thi đấu tại Asian Cup, ĐT Thái Lan đang trải qua cuộc khủng hoảng nhân sự trầm trọng trên hàng công khi trước đó Chanathip Songkrasin và Teerasil Dangda đã không thể góp mặt vì chấn thương. Nguy cơ bị loại sớm càng hiện rõ trước mắt với đoàn quân HLV Masatada Ishii.

... liệu có sóng ngầm

Câu hỏi được đặt ra là liệu đang có "sóng ngầm" trong nội bộ đang diễn ra ở bóng đá Thái Lan khiến ĐTQG cũng bị ảnh hưởng lớn. Việc các tuyển thủ từ chối cống hiến cho "Voi chiến" hay một số CLB trong nước không chịu nhả người đang chứng tỏ họ có một cái gì đó không hài lòng với tình hình hiện tại với những nhà lãnh đạo của bóng đá nước này.

Ngôi sao hàng đầu của bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin từng chỉ ra sự bất ổn trong nội bộ của bóng đá tại xứ sở chùa vàng: “Bóng đá Thái Lan không thể phát triển hơn được nữa nếu sự chia rẽ vẫn còn và các ban ngành không hỗ trợ lẫn nhau, từ Chính phủ, Bộ Du lịch và Thể thao đến Tổng cục Thể thao Thái Lan (SAT) hay Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đều chưa cho thấy sự đồng lòng. Cuối cùng, vẫn không có đường đi nước bước cụ thể”.

Sóng ngầm bóng đá Thái Lan? - Bóng Đá

Sóng ngầm có đang diễn ra trong nội bộ bóng đá Thái Lan?.

Rõ ràng, những chỉ trích của "Messi Thái" là không thừa khi chứng kiến những vấn đề đang diễn ra trong nội bộ của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT). Bà Madam Pang bị nghi ngờ là đang thâu tóm quyền lực trước cuộc bầu cử vào tháng 02 cho ghế chủ tịch FAT. Điều này khiến nhiều người cảm thấy rất bất mãn.

Trước đó, nhiều cầu thủ Thái Lan cũng tỏ ra thất vọng khi HLV Alexandre Polking bị sa thải để chiến lược gia Masatada Ishii lên nắm quyền mà chính nữ tỷ phú Madam Pang đã dọn đường cho việc này. Rõ ràng, dường như đang có những sóng ngầm xảy ra khiến bóng đá Thái Lan trở nên bất ổn.

Danh Nguyễn | 05:43 09/01/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục