BLV Quang Tùng nói về trận Trung Quốc: "Không phải chúng ta không có cửa"

12:50 Chủ nhật 01/10/2023

TinTheThao.com.vnChuyên gia bình luận Ngô Quang Tùng có những đánh giá về trận đấu giao hữu giữa Việt Nam và Trung Quốc sắp tới.

Vào tháng 10 này, ĐT Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu trước các đối thủ mạnh gồm Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc. Đây rõ ràng là những liều thuốc thử cực mạnh đối với đoàn quân chưa hoàn thiện về lối chơi của HLV Philippe Troussier trước khi tiến vào vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á vào tháng 11.

BLV Quang Tùng nói về trận đấu với Trung Quốc - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam từng đánh bại Trung Quốc.

Nhận định về cuộc đụng độ Trung Quốc, đối đầu tiên và "yếu nhất" và từng thua trận trước Việt Nam, BLV Quang Huy có những đánh giá được Soha dẫn lời:

"Trận thắng Trung Quốc ngày Mùng Một Tết là ở bối cảnh khác, cái thế của ta, cách chơi của ta khác. Bây giờ dù sao cũng là trận giao hữu. Câu chuyện có thể không thuận lợi như tại vòng loại World Cup. Chúng ta đang xây một cái nền mới, thử nghiệm nhiều cầu thủ thì rất khó nói về việc kỳ vọng kết quả tốt, không dám đặt mục tiêu đó.

Thực ra, khoảng cách giữa bóng đá Việt Nam và Trung Quốc vẫn còn nhưng không lớn. Bóng đá Trung Quốc vẫn nhiều mong manh lắm. Không phải chúng ta không có cửa. Trong 3 trận thì gặp Trung Quốc là chúng ta có cơ hội nhất so với gặp Uzbekistan hay Hàn Quốc. Rất có thể ĐTVN cũng đặt trọng tâm nhất cho trận đấu Trung Quốc."

Sau loạt trận giao hữu, HLV Troussier sẽ có những điều chỉnh dựa vào tình hình thực tế để chuẩn bị cho màn so tài cùng Philippines và Iraq vào giữa tháng 11.

Dương Quang | 11:52 01/10/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục