Báo Trung Quốc: “Đội tuyển ở quốc gia 1,426 tỷ dân lại thua Việt Nam"

11:34 Thứ hai 30/10/2023

TinTheThao.com.vnTrang 163 (Trung Quốc) đánh giá về trận thua mới đây của tuyển nữ Ấn Độ trước Việt Nam.

Sau thất bại trước Uzbekistan, ĐT nữ Việt Nam đã giành được chiến thắng ấn tượng 3-1 khi đối đầu với Ấn Độ tại Vòng loại 2 Olympic Paris 2024. 3 điểm quan trọng giúp đoàn quân của HLV Mai Đức Chung tạm thời đứng thứ 2 bảng C, hơn Uzbekistan về chỉ số phụ.

Báo Trung Quốc nói về thất bại của Ấn Độ trước Việt Nam - Bóng Đá

 Tuyển nữ Việt Nam đánh bại Ấn Độ.

Trận thắng nói trên của Việt Nam đã thu hút sự chú ý của truyền thông nhiều nước, trong đó có Trung Quốc. Cụ thể, trang 163.com có bài viết về Những nữ chiến binh Sao vàng với tiêu đề: “Nóng bỏng vòng loại Olympic: Đội tuyển ở quốc gia 1,426 tỷ dân lại thua Việt Nam, đứng cuối bảng với 2 thất bại”.

Nội dung bài viết của tờ báo Trung Quốc được Soha trích dẫn lại: “Ấn Độ có 1,426 tỷ dân nhưng đội tuyển bóng đá nữ của họ chỉ đứng hạng 61 thế giới. Tại vòng loại thứ hai Olympic Paris, tuyển nữ Ấn Độ chạm trán tuyển nữ Việt Nam đang đứng hạng 34 FIFA.

Ở lượt trước, tuyển nữ Việt Nam thua Uzbekistan 1 bàn, trong khi Ấn Độ đại bại trước Nhật Bản 0-7. Trước trận đấu, Ấn Độ xếp cuối bảng còn Việt Nam đứng thứ ba. Xét về tương quan sức mạnh, tuyển nữ Việt Nam mạnh hơn Ấn Độ rất nhiều. Trước trận, cũng chỉ có 17% người hâm mộ được khảo sát tỏ ra lạc quan rằng tuyển nữ Ấn Độ có thể lật đổ tuyển nữ Việt Nam”.

Lúc này, ĐT nữ Việt Nam đang nỗ lực để đạt được kết quả cao nhất có thể trong chiến dịch cuối cùng của HLV Mai Đức Chung. Đây là một hành động tri ân của các cô học trò dành cho nhà cầm quân 72 tuổi.

Dương Quang | 10:36 30/10/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục