Báo Trung Quốc chỉ thẳng điểm yếu ĐT Việt Nam trước cuộc đối đầu

07:06 Thứ hai 02/10/2023

TinTheThao.com.vnTruyền thông Trung Quốc hứng khởi vì phát hiện ra điểm yếu của ĐT Việt Nam trước trận đấu giao hữu sắp tới.

HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách hội quân của ĐT Việt Nam vào tháng 10, nhằm chuẩn bị cho 3 trận đấu giao hữu sắp tới với Trung Quốc, Uzbekistan cùng Hàn Quốc. Và việc có nhiều cầu thủ trẻ trong thành phần Những chiến binh Sao vàng khiến truyền thông đất nước tỷ dân cảm thấy hào hứng.

Báo Trung Quốc nói về ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Báo Trung Quốc nói về hạn chế của ĐT Việt Nam.

Trang Baidu (Trung Quốc) có những bình luận về ĐT Việt Nam được Soha trích dẫn:

"So với đội tuyển Trung Quốc, lực lượng tuyển Việt Nam trẻ hơn khá nhiều. HLV Troussier không chỉ chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 mà còn hướng đến VCK U23 châu Á 2024.

Với việc HLV Troussier muốn thử nghiệm các nhân tố trẻ, cơ hội để đội tuyển Trung Quốc chiếm ưu thế trong trận đấu sẽ tăng lên. Đặc biệt, chiều cao trung bình của các hậu vệ Việt Nam có phần giảm xuống. Đội tuyển Trung Quốc cần khai thác điểm yếu này bằng những đường bóng bổng. HLV Jankovic có thể xếp Lin Liangming hay Xie Pengfei thay Elkeson đá cặp tiền đạo với Wu Lei.

Trong lần gặp nhau gần nhất, tuyến giữa đội tuyển Trung Quốc gần như bị khóa chặt bởi Đỗ Hùng Dũng. Nhưng lần này, trong tay HLV Jankovic đã có Li Ke. Khả năng chuyển đổi trạng thái nhanh chóng của cựu cầu thủ Arsenal sẽ tạo ra mối đe dọa lớn với hàng thủ tuyển Việt Nam."

Trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 10/10 tại SVĐ Trung tâm thể thao Đại Liên ở nước bạn, nơi có sức chứa lên tới 61.000 nghìn người.

Dương Quang | 06:36 02/10/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục