'5 năm nữa, Barca và Real sẽ không thể cạnh tranh ở châu Âu'

13:32 Thứ sáu 01/12/2023

TinTheThao.com.vnThông qua Marca, Gerard Pique có những chia sẻ về vị thế của Barcelona lẫn Real Madrid.

Cụ thể, Gerard cho rằng mô hình thể thao của Mỹ, nơi phân phối tiền bản quyền truyền hình ngang bằng và giới hạn tiền lương nghiêm ngặt, là điều mà UEFA có thể noi theo.

Gerard Pique: “In five years, Barca and Madrid will not be able to compete in Europe - Bóng Đá

 Real, Barca thường xuyên gặp khó khăn tài chính.

Pique cho hay: "Tôi thích mô hình của Mỹ hơn, hấp dẫn hơn so với mô hình của châu Âu. Sau đó bạn xét đến cấp độ kinh tế và nhận ra rằng nó cũng có cấu trúc tốt hơn. Ở cấp độ châu Âu, quyền lực đều nằm trong tay các cầu thủ. Barcelona và Real Madrid sẽ không thể cạnh tranh lâu dài, điều này là hiển nhiên.

Ở Mỹ, số tiền được phân bổ đều cho 30 đội bóng theo kiểu thương hiệu nhượng quyền. Họ sẽ cơ cấu nó theo cách mà nhượng quyền thương mại được bảo vệ cao độ. Và nếu họ thấy hoạt động kinh doanh có cơ cấu không tốt, họ sẽ đình công và kiếm được thêm một ít ngân sách.

Chuyện gì đang xảy ra ở châu Âu? Mỗi giải đấu được quy định khác nhau. La Liga có luật Fair Play rất nghiêm ngặt và các giải đấu khác có hệ thống khác nhau.

Khi ấy, chúng ta sẽ kết thúc với việc Barca và Real không thể cạnh tranh. Chúng ta đang đi trên con đường mà trong 5 năm nữa, Barca và Real sẽ không thể cạnh tranh ở châu Âu."

Tiểu Lam | 13:02 01/12/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục