Chelsea muốn có Frank Lampard: Roman Abramovich toan tính gì?

15:20 Thứ tư 19/06/2019

TinTheThao.com.vnDưới đây là những phân tích của nhà báo Duncan Castles về việc The Blues mang huyền thoại CLB trở lại với tư cách huấn luyện viên.

Như đã biết, Maurizio Sarri đã nói lời chia tay với Chelsea chỉ sau một mùa dẫn dắt để trở lại với Serie A. Lúc này, Frank Lampard là ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế thuyền trưởng tại Stamford Bridge mùa tới.

Việc mang số 8 huyền thoại trở lại tây London được nhiều người đánh giá là nước cờ khá mạo hiểm của thượng tầng CLB áo xanh. Tuy nhiên theo nhà báo Duncan Castles, chủ tịch Abramovich đã có những toan tính cho riêng mình khi đưa ra quyết định này:

"Roman Abramovich là một con người cực kỳ thông mình, và ông ấy rõ ràng biết rõ mình định làm gì."

"Frank Lampard có cơ hội trở lại dẫn dắt Chelsea ở một thời điểm rất sớm trong sự nghiệp huấn luyện của mình, dù rằng làm việc tại một đội bóng với truyền thống trảm tướng như The Blues là rất khó khăn."

What Chelsea chief Roman Abramovich has told Frank Lampard about transfer plans - Bóng Đá

Chủ tịch Abramovich muốn Lampard lên dẫn dắt Chelsea mùa tới.

"Phía trước Chelsea là án cấm chuyển nhượng, vì thế họ sẽ chẳng thể làm gì ở kỳ chuyển nhượng Hè năm nay. Không khí phòng thay đồ lúc này cũng không quá tốt. Họ vô địch Europa League, giành vé dự Champions League nhưng các cổ động viên vẫn không hài lòng về cái cách họ trình diễn trên sân."

"Vì thế, Lampard sẽ tự nghĩ rằng liệu mình có thực sự muốn làm việc chỉ một năm, tại một nơi mà bản thân muốn có sự nghiệp lâu dài hay không? Chelsea là một đội bóng mà các HLV có rất ít thời gian để cho thấy giá trị của mình, là nơi mà các cầu thủ thường xuyên "lật ghế thầy" khi mọi chuyện xấu đi. Liệu như thế có là quá mạo hiểm?"

"Tôi nghĩ Abramovich đã đích thân nói chuyện với Lampard - người mà ông ấy có mối quan hệ rất tốt - giải thích cho cậu ấy hiểu tại sao đội bóng lại cần cậu ấy, cũng như đảm bảo với cậu ấy rằng ông ấy hiểu rõ những khó khăn của CLB ở thời điểm hiện tại, và sẽ cho Lampard ít nhất 2 mùa để chứng tỏ mình."

The 6 Chelsea players who will benefit from Maurizio Sarri's departure as head coach - Bóng Đá

Mùa tới có thể Chelsea sẽ gặp nhiều khó khăn.

"Điều đó đảm bảo cậu ấy sẽ không phải chịu áp lực quá lớn, và nó cũng có tác động tốt với Chelsea, khi mà các CĐV sẽ dễ dàng thông cảm cho Lampard - người vốn rất được yêu mến tại Stamford Bridge."

"Chưa hết, trao cho Lampard cơ hội cũng là trao cho các cầu thủ trẻ của đội bóng cơ hội. Abramovich là người luôn muốn các tài năng trẻ của CLB được ra sân nhiều nhất có thể."

"Vì thế, Chelsea mới mang về Lampard - người đã làm việc rất tốt với những tài năng từ học viện của Derby County."

Anh Tú | 13:00 19/06/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...