XONG! "Kẻ chống lưng" Super League lên tiếng, Perez nhận thêm 1 đòn đau

22:05 Thứ sáu 23/04/2021

TinTheThao.com.vnVới những gì đang diễn ra, việc European Super League tiếp tục tồn tại ngày càng bất khả thi.

European Super League từng là 1 trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội vào cuối tuần qua. Khi ấy, 12 CLB hàng đầu châu Âu như AC Milan, Real Madrid, Juventus, Manchester United... đã đạt được sự đồng thuận về việc tạo ra 1 giải đấu mới nhằm thay thế UEFA Champions League và thu về số liền khổng lồ. Tuy nhiên, trước sức ép từ Chính phủ và dư luận các nước, European Super League đã sụp đổ chỉ sau chưa đầy 48 giờ.

Một trong những lý do giúp các CLB tự tin rằng European Super League sẽ "hái ra tiền", đó là nhờ sự chống lưng của JP Morgan Chase. Ngân hàng có trụ sở chính tại Mỹ này được các nhà quản lý coi là cơ quan tài chính có tầm quan trọng lớn đối với nền kinh tế toàn cầu, bên cạnh Citigroup và HSBC.

JP Morgan thừa nhận sai lầm khi đầu tư vào Super League - Bóng Đá

 European Super League đã sụp đổ nhanh chóng.

JP Morgan Chase đã duyệt chi 3,25 tỷ euro cho 15 CLB thuộc nhóm sáng lập European Super League. Song, họ lại không được phép nắm quyền kiểm soát, dẫn đến việc trở thành 1 "gã hề" khi dự án này sụp đổ.

Mới đây, JP Morgan Chase đã thừa nhận sai lầm của mình. Tờ Guardian dẫn lời người phát ngôn của JP Morgan:

Chúng tôi rõ ràng đã đánh giá sai về việc kế hoạch này sẽ được cộng đồng bóng đá rộng lớn nhìn nhận và nó có thể ảnh hưởng đến họ như thế nào trong tương lai. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm."

Những bàn thắng đẹp của Real Madrid vào lưới Getafe:

 
Faro | 21:07 23/04/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục