WTA China Open: Thú vị!

14:29 Thứ tư 03/10/2012

Ngày nào cũng có những kết quả làm mọi người phải chú ý, đấy là điểm nổi bật trong cuộc tranh chấp giữa những tay vợt nữ ở Bắc Kinh. Cuộc chơi càng về cuối mùa càng hấp dẫn...

Ivanovic và Jankovic đều lấy được vé vào vòng 3 và đầy triển vọng để tiến vào vòng tứ kết, nhưng thành công ấy của các tay vợt nữ Serbia không được nhiều người để ý cho lắm. Đơn giản bởi có những sự kiện khác buộc người ta phải quan tâm nhiều hơn.

Lạ lùng Li Na

Xếp trên đối thủ 6 bậc trong bảng xếp hạng (6 so với 14) và vừa có chiến thắng thuyết phục 6/2, 6/3 trước Schiavone, nhưng dưới mắt nhiều người, ở thời điểm hiện tại Li Na vẫn bị đánh giá thấp hơn khi đối đầu với Petrova ở vòng 2. Khẳng định như thế bởi trong 7 lần dự giải này trước đây, Li Na chỉ có đúng một lần tiến quá được vòng 3. Không những thế, trong cuộc chơi ở Tokyo tuần trước, Li Na lại bị loại ngay ở vòng 3, trong khi Petrova lần lượt loại 3 đối thủ trong Top 10 để thâu tóm danh hiệu WTA lớn nhất trong sự nghiệp. Còn một chi tiết nữa không thể bỏ qua: trong 6 lần đối đầu trước đây, Li Na chưa biết thế nào là hương vị của chiến thắng và trong 6 trận ấy, cô chỉ thắng được đúng một ván.

Ấy vậy mà dù gặp bất lợi qua những thông số kể trên nhưng hôm qua, Li Na đã đem lại niềm vui lớn cho khán giả nhà. Thắng, mà thắng thuyết phục Petrova ở tỷ số 6/1, 6/2 thì quả là bất ngờ thú vị mà Li Na đã tạo ra. Vượt qua hai cửa ải khó để lấy vé vào vòng 3, Li Na sẽ gặp đồng hương Shuai Peng (thắng Shvedova ở tỷ số 5/7, 7/5, 6/2) nên cô hoàn toàn có hy vọng để lấy vé vào tứ kết. Thành công tuy chỉ là tạm thời nhưng ít ra điều đó cũng đủ giúp Li Na giữ được vị trí thứ 8 (cũng là vé cuối cùng) trong cuộc đua đến Istanbul và đảm bảo được khoảng biệt tương đối an toàn trước các đối thủ cạnh tranh.

Trật tự được lập lại

Một ngày sau khi gây được tiếng vang, các tay vợt phải thi đấu từ vòng loại hay dự giải bằng vé đặc cách không còn tạo được bất ngờ khi ra sân ở vòng 2. Tuy nhiên, những kết quả này chỉ được xem là điều hết sức bình thường, chẳng hạn như việc Shuai Zhang để thua Radwanska ở tỷ số 2/6, 3/6 hay Giorgi ở vào thế bất lực trong trận thua 5/7, 2/6 trước Oprandi và Robson cũng ở vào hoàn cảnh tương tự nên phải nhận thất bại 5/7, 3/6 khi đối đầu với Lino. Cùng lúc đó, trước một Bartoli mà mình toàn thua trong 7 lần gặp nhau trước đây, Morita tiếp tục không thể đảo ngược được tình thế nên không thể tránh khỏi trận thua 4/6, 3/6.

Trong một ngày mà các tay vợt mạnh đã thiết lập lại trật tự thì cuộc đua của những người đang cạnh tranh vé dự WTA Championships diễn ra vô cùng gay cấn và hấp dẫn. Ngoài Li Na, Kerber (đang xếp thứ 5) cũng lấy được vé vào vòng 3 sau trận thắng đậm Veci ở tỷ số 6/2, 6/0 nên vẫn duy trì được khoảng cách với các tay vợt xếp dưới. Trong khi đó, tay vợt đang xếp thứ 11 Wozniacki chỉ có thể giành chiến thắng khi đã ở bờ vực thất bại. Thế nhưng, cuối cùng vẫn là kết quả và chiến thắng 6/7, 7/6, 6/0 trước Hsieh đã giúp Wozniacki có vé vào vòng 3 gặp Kerber. Ngược lại, tay vợt đang xếp thứ 9 là Stosur lại phải nhận kết quả bẽ bàng khi để thua Goerges ở tỷ số 6/7, 6/4, 5/7 và người được hưởng lợi nhất từ kết quả này chính là Bartoli. Đang xếp thứ 10 và sẽ gặp Goerges ở vòng 3 nên Bartoli có cơ hội lớn để soán vị trí của Stosur.
 

Nguồn:
00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục