Woodburn và những cầu thủ trẻ nhất từng ghi bàn cho Liverpool

14:48 Thứ tư 30/11/2016

TinTheThao.com.vnNhân dịp Ben Woodburn đã viết nên trang sử mới cho Liverpool, chúng ta hãy điểm lại 5 cầu thủ trẻ nhất từng ghi bàn cho The Kop trong quá khứ.

watermarked-3a1

 Ben Woodburn đã đi vào lịch sử của Liverpool.

Ben Woodburn (17 tuổi 45 ngày)

Rạng sáng nay tại tứ kế cúp Liên đoàn Anh, Ben Woodburn đã chính thức viết nên trang sử mới cho Liverpool khi trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho đội bóng với pha lập công ấn định chiến thắng 2-0 cho Liverpool trước Leed United. Ben Woodburn năm nay chỉ mới 17 tuổi 45 ngày, và cầu thủ trẻ này cũng chỉ mới chính thức ra mắt Lữ Đoàn Đỏ khi góp mặt trong thắng lợi 2-0 của đội bóng trước Sunderland tại Ngoại Hạng Anh cuối tuần trước.

Michael Owen (17 tuổi 143 ngày)

Nếu không chuyển tới Man Utd thi đấu, nếu không buông ra những phát biểu co phần bôi nhọ Liverpool trong quá khứ, có lẽ Michael Owen vẫn luôn được CĐV phố Cảng nhớ đến như một trong những tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử The Kop. Đáng tiếc là trong cuộc sống rất hiếm khi có thể xuất hiện chữ 'nếu', và không thể trách vì sao nhiều CĐV Liverpool lại tỏ ra hả hê khi Owen đã không còn nắm giữ kỷ lục của đội bóng.

Jordan Rossiter (17 tuổi 183 ngày)

Jordan Rossiter năm nay 19 tuổi và từng được kỳ vọng sẽ trở thành một Gerrard mới của Liverpool. Tuy nhiên đáng tiếc ngôi sao được sinh ra ngay tại thành phố Cảng đã không đáp ứng được những kỳ vọng từ đội bóng, để rồi hồi đầu mùa giải năm nay đã chính thức chia tay The Kop để chuyển sang Rangers thi đấu. Trong sự nghiệp của mình, Rossiter chỉ mới ghi đúng một bàn cho Liverpool và đó là thời điểm mà cầu thủ này chỉ mới 17 tuổi 183 ngày, đó là bàn thắng vào lưới Middlesbrough vào tháng 09/2014.

Raheem Sterling (17 tuổi 317 ngày)

Trước khi chuyển tới Man City thi đấu vào năm 2015 với bản hợp đồng chuyển nhượng lên tới 50 triệu bảng, Raheem Sterling từng có khoảng thời gian thi đấu cực kỳ thành công tại Liverpool. Sterling ghi bàn thắng chính thức đầu tiên cho Liverpool đó là trong trận thắng 1-0 trước Reading vào tháng 10/2012, thời điểm đó cầu thủ người Anh chỉ mới 17 tuổi 317 ngày.

Jimmy Melia (18 tuổi 46 ngày)

Jimmy Melia năm nay đã 79 tuổi và đương nhiên ông không còn tiếp tục sự nghiệp cầu thủ. Ông Jimmy Melia gia nhập học viện của Liverpool vào năm 1952. Chỉ sau 2 năm, Jimmy Melia đã được chính thức đôn lên đội 1 của Lữ Đoàn Đỏ và nhanh chóng có được bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp trong thắng lợi 5-2 của Liverpool trước Nottingham Forest lúc 18 tuổi 46 ngày.

Xú - Thể thao Việt Nam | 14:20 30/11/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục