"Wimbledon 2020 nên hủy bỏ, không còn cách nào khác"

17:01 Thứ tư 01/04/2020

TinTheThao.com.vnPhó chủ tịch của Liên đoàn quần vợt Đức Dirk Hordorff tỏ ra bi quan về khả năng diễn ra Grand Slam sân cỏ - Wimbledon 2020.

Theo kế hoạch ban đầu, Wimbledon 2020 sẽ khởi tranh từ ngày 29 tháng 6 đến 12 tháng 7. Tuy vậy, diễn biến phức tạp của đại dịch khiến Grand Slam sân cỏ có nguy cơ không thể diễn ra.

Trong cuộc phỏng vấn trên Sky Sports, Dirk Hordorff - phó chủ tịch của liên đoàn quần vợt Đức cho rằng Wimbledon 2020 hủy bỏ là đúng đắn, bởi không còn lựa chọn nào khác:

"Wimbledon đã tuyên bố sẽ tổ chức cuộc họp hội đồng vào thứ Tư và đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi cũng tham gia vào các cơ quan của ATP và WTA. Các thỏa thuận cần thiết đã được thực hiện, không nghi ngờ gì nữa, Wimbledon nên được hủy bỏ.

Federer-Wimbledon-2020

 NHM nhiều khả năng phải chờ đến năm sau mới được xem Federer trên mặt cỏ Wimbledon.

Đây là điều cần thiết cho tình hình hiện tại. Tổ chức giải là hoàn toàn không thực tế với bối cảnh hạn chế đi lại như hiện nay, trong khi đây là giải đấu quốc tế quy tụ hàng trăm ngàn người từ khắp nơi thế giới. Điều này là không thể tưởng tượng được."

Trước đó, Roland Garros đã thay đổi lịch trình (dời sang tháng 9) và US Open cũng đang cân nhắc động thái tương tự. Riêng Wimbledon, do tính chất mặt sân thi đấu, Grand Slam thứ 2 của mùa giải 2020 không thể dời lịch. Việc tổ chức không khán giả cũng không nằm trong dự tính của BTC giải đấu.

Bảo Bảo | 16:01 01/04/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục