'Vua bóng đá' Pele nhập viện để điều trị ung thư

00:01 Thứ năm 01/12/2022

Huyền thoại bóng đá Brazil được đưa lại bệnh viện để các bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe vào tối 30/11.

 - Bóng Đá

Sức khỏe của Pele đi xuống sau ca phẫu thuật hồi tháng 9/2021. Ảnh: Sky News.

Sky News dẫn lời con gái của Pele về tình hình hiện tại của cựu danh thủ sinh năm 1940. Trên trang cá nhân của mình, Kely Nascimento viết "no emergency" (không phải tình trạng khẩn cấp).

Pele tiếp tục phải chiến đấu với căn bệnh ung thư kết tràng (colon), là phần nằm bên phải bụng. Ông cần phải vào bệnh viện một lần nữa để theo dõi.

"Hôm nay, nhiều phương tiện truyền thông lên tiếng về tình trạng sức khỏe của cha tôi. Ông ấy vào viện để vào lại thuốc chứ không phải cấp cứu hay có tín hiệu xấu nào. Tôi sẽ ở đó đến khi sang năm mới và sẽ cập nhật vài bức ảnh", cô viết.

Pele đã được cắt bỏ một khối u ở kết tràng vào tháng 9/2021. Từ đó đến nay, ông thường xuyên phải ra, vào bệnh viện để được điều trị cơ bản và theo dõi sức khỏe hậu phẫu.

Kênh ESPN đưa tin, cựu tiền đạo 82 tuổi được đưa vào bệnh viện Albert Einstein với triệu chứng "sưng toàn thân" và có vấn đề ở tim.

Các chuyên gia y tế cho rằng việc vào hóa trị không mang lại kết quả như kỳ vọng của họ. Do đó, sức khỏe của Pele có nhiều chuyển biến xấu trong thời gian vừa qua. Ông cần thêm các xét nghiệm để các bác sĩ đánh giá đúng tình trạng.

Liên quan đến sự quan tâm của truyền thông về sức khỏe của Pele, người quản lý của ông không có phản hồi ngay lúc đó. May mắn là cô con gái Kely đã giúp mọi người có thêm thông tin và an tâm.

World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar. Người ta ít thấy sự xuất hiện của huyền thoại bóng đá Brazil trong các hoạt động liên quan do sức khỏe không đảm bảo.

Nguồn: Zing.vn
Mai Anh | 23:26 30/11/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục