Vụ Man United đổi chủ lúc này diễn biến ra sao?

09:02 Thứ hai 02/10/2023 | 5

TinTheThao.com.vnNhững diễn biến gần đây cho thấy vụ Manchester United đổi chủ khả năng có thay đổi lớn trong tháng này.

Tháng trước, theo The Guardian, cả hai nhà thầu hàng đầu đều không đưa ra thời hạn cuối cùng cho quá trình thâu tóm Man Utd. Hay nói cách khác, Sheikh Jassim và Sir Jim Ratcliffe đều không có ý định rút lui khỏi thương vụ.

Các nguồn tin thân cận với Sheikh Jassim có chút nghi ngờ về việc liệu gia đình Glazer thực sự có ý định bán câu lạc bộ hay không, trong khi đại diện của Ratcliffe tỏ ra tự tin hơn rằng việc mua bán cuối cùng sẽ diễn ra.

Man Utd takeover: Sheikh Jassim to complete Glazers deal 'this month' as saga nears end - Bóng Đá

 Nhà Glazer sẽ phải bán Man Utd trước sức ép ngày càng lớn.

Kể từ khi tuyên bố bán câu lạc bộ vào tháng 11 năm ngoái, gia đình Glazer đã kéo dài quá trình chuyển nhượng, với các vòng đấu thầu kéo dài khiến một số bên quan tâm rút lui.

Trong khi các lời đề nghị khoảng 6 tỷ bảng đã được đặt lên bàn đàm phán, các báo cáo cho thấy nhà Glazer hiện mong muốn mức giá cuối cùng lên tới 10 tỷ bảng.

Dư luận cho rằng việc trì hoãn khi bán Man Utd là vì chủ Mỹ muốn xem xét kỹ càng những lời đề nghị và tìm cách đẩy giá lên cao nhất có thể. Trường hợp xấu nhất, nhà Glazer có thể rút Man Utd khỏi việc chuyển giao.

Tuy nhiên, The Sun xác nhận hồi cuối tháng 8 rằng Man Utd chắc chắn đổi chủ. Và gần đây, nguồn tin này cũng khẳng định Sheikh Jassim sẽ sớm được công bố là chủ mới của Quỷ đỏ.

Sheikh Jassim xóa nợ, đồng thời lên kế hoạch đầu tư mạnh vào việc tái phát triển Old Trafford và cơ sở tập luyện Carrington một khi thành công tiếp quản Man Utd. Khoản nợ của Man United hiện ở mức cao nhất kể từ năm 2010, nhưng không cản trở Sheikh Jassim trong việc thâu tóm CLB.

Chủ tịch Dalman của Cardiff từng tiết lộ: "Man United sẽ công bố thương vụ (đổi chủ) ở mức hơn 7 tỷ bảng, gấp khoảng 10 lần doanh thu. Hai hoặc ba năm trước, chúng tôi có thể đã nói về việc bán Cardiff với giá khoảng 20 triệu bảng hoặc 30 triệu bảng, nhưng bây giờ bạn sẽ phải xem xét 90 triệu bảng hoặc 100 triệu bảng."

Man Utd takeover: Sheikh Jassim to complete Glazers deal 'this month' as saga nears end - Bóng Đá

 Hình ảnh sân Old Trafford xuống cấp trầm trọng.

Hiện tại, giới chủ Man Utd gặp áp lực lớn. Họ không còn cách nào phải bán Man Utd trong bối cảnh thành tích trên sân ngày càng lụn bại. Chưa kể, cơ sở vật chất của Man Utd dưới thời chủ Mỹ đã xuống cấp trầm trọng, không còn theo kịp các đối thủ ở Premier League.

Khán giả tới sân Old Trafford theo dõi trực tiếp trận thua 0-1 của Man United trước Crystal Palace vừa qua đã có một trải nghiệm tồi tệ. Theo đó, mái che sân Old Trafford bị dột nước mưa. Kết quả là một bộ phận lớn CĐV Man Utd bị ướt sủng.

Đó là những hình ảnh cho thấy sự thờ ơ của giới chủ Man Utd trong việc nâng cấp đội bóng. Nhà Glazer chỉ muốn kiếm thật nhiều tiền từ Man Utd mà không có động thái cụ thể để đưa CLB vượt qua khó khăn.

Thành tích tệ hại của Man Utd đầu mùa giải này có lẽ là điểm tới hạn để nhà Glazer từ bỏ quyền lực của mình. Chắc chắn Man Utd không thể để tình hình tồi tệ thêm nữa. Chỉ khi chủ Mỹ ra đi, Man Utd mới được giải thoát.

Tiểu Lam | 08:04 02/10/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục