Vinicius Junior gửi thông điệp truyền cảm hứng

08:59 Thứ tư 06/12/2023

TinTheThao.com.vnNgôi sao của Real Madrid, Vinicius Junior đã được xác nhận là biểu tượng Nhân quyền của Liên hợp quốc khi anh tiếp tục cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc trong thể thao.

Cầu thủ tấn công người Brazil thông báo trên mạng xã hội rằng anh đã hợp tác với Liên hợp quốc và sẽ làm việc để mở rộng giáo dục chống phân biệt chủng tộc. Cầu thủ 23 tuổi kêu gọi giới thể thao có chính sách "không khoan nhượng" đối với vấn đề phân biệt chủng tộc.

 - Bóng Đá

 Vinicius là nạn nhân của phân biệt chủng tộc.

Vinicius viết: "Đối với tôi, năm đặc biệt này là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước để loại bỏ sự cố chấp khỏi thể thao và xã hội. Tôi tin rằng giáo dục chống phân biệt chủng tộc phải là trọng tâm trong nỗ lực của chúng ta nhằm thúc đẩy bình đẳng và nhân quyền ở khắp mọi nơi."

"Đó là lý do tại sao tôi rất vui mừng được thông báo vai trò mới của mình là biểu tượng Nhân quyền của Liên hợp quốc. Một vai trò mà tôi sẽ đảm nhận với niềm tự hào, sự phấn khích và trách nhiệm. Hãy biến thể thao thành một mô hình thực sự về sự hòa nhập, không có sự phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử. Đây là thời điểm chúng ta đoàn kết lại."

Thanh Vũ | 08:29 06/12/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục