VinFast khánh thành nhà máy xe máy điện, hàng nghìn chiếc Klara chuẩn bị tung ra thị trường

22:15 Thứ tư 07/11/2018

VinFast vừa chính thức khánh thành Nhà máy Sản xuất xe máy điện thông minh và ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên – VinFast Klara. Hàng ngàn chiếc xe máy điện thông minh sẽ ra mắt thị trường vào giữa tháng 11 này.

Chỉ sau 14 tháng kể từ khi khởi công công trình, nhà máy xe máy điện VinFast đã chính thức đi vào hoạt động và cho ra sản phẩm xe máy điện đầu tiên. VinFast eScooter được phát triển theo tiêu chí “Bền đẹp – Thông minh – Sinh thái”, là tổng hòa giữa thiết kế thanh lịch, thời trang với sự bền bỉ, hiệu suất cao, cùng các tính năng thông minh đi kèm với hệ sinh thái toàn diện lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

1

 

Mẫu xe máy điện thông minh đầu tiên của VinFast mang tên Klara. Một trong những tính năng đặc biệt của sản phẩm xe máy điện đầu tiên này là có khả năng chống ngập nước cao. Ngay trong ngày ra mắt, 2 chiếc xe đã được ngâm trong nước suốt 30 phút – thời gian đủ để một người sử dụng bình thường đi trên hành trình ngập nước từ nhà đến công sở – rồi vẫn vận hành bình thường mà không có bất kỳ sự cố nào.
Ngoài ra, xe máy điện thông minh VinFast Klara được trang bị nhiều tính năng hiện đại như kết nối internet 3G, định vị GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại đặt trước…

2

 

Mẫu xe Klara ra mắt lần này có 2 phiên bản: phiên bản cao cấp sử dụng pin Lithium-ion và phiên bản sử dụng ắc quy Acid-chì.VinFast Klara có khả năng tăng tốc nhanh chóng với quãng đường di chuyển lên đến 80km trong một lần sạc. Thời gian sạc nhanh chỉ mất khoảng 15 phút có thể đủ năng lượng để di chuyển 40 – 50km.

3

 

Sau Klara, cho đến hết năm 2019, VinFast sẽ ra mắt thêm 4 mẫu xe máy điện thông minh, phủ khắp các phân khúc từ trung cấp, cao cấp đến siêu cao cấp nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, Công ty cũng có kế hoạch sớm ra mắt 3 mẫu xe điện dành riêng cho lứa tuổi học sinh tại Việt Nam.

4

 

Đặc biệt, tại sự kiện, VinFast đã công bố hệ sinh thái toàn diện cho xe điện thông minh lần đầu tiên xuất hiện với độ phủ rộng khắp Việt Nam. Hệ sinh thái bao gồm: Hệ thống trạm sạc và trạm thuê pin, Hệ thống điện toán đám mây cùng ứng dụng mobile và Hệ thống đại lý uỷ quyền.

5

 

“Việc khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh VinFast, ra mắt mẫu xe Klara và hệ sinh thái toàn diện khẳng định cam kết đầu tư nghiêm túc của Vingroup. Với tiêu chí bền bỉ – thông minh – sinh thái, xe máy điện VinFast đang đi đúng xu hướng thân thiện với môi trường của ngành công nghiệp xe 2 bánh thế giới, góp phần giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn và khí thải cho cộng đồng”, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết.

6

 

Về hệ thống trạm sạc, cho thuê pin, Công ty có kế hoạch kết hợp với các đối tác thiết lập 30.000 – 50.000 trạm sạc và trạm thuê pin trên toàn quốc đến năm 2020, theo ba mô hình: Trạm sạc thường, trạm thuê pin và trạm sạc nhanh. Hiện diện tại những vị trí thuận lợi nhất như bãi đỗ xe, các cửa hàng tiện ích VinMart+, hầm các chung cư cao tầng, cổng trường học, ký túc xá trường học…, hệ thống trạm sạc, cho thuê pin VinFast đảm bảo đáp ứng nguồn năng lượng nhanh chóng và thuận tiện nhất cho khách hàng.
Cùng với đó là Hệ thống đại lý uỷ quyền của VinFast eScooter trên toàn quốc đóng vai trò là trung tâm dịch vụ, bảo hành và sửa chữa của VinFast eScooter, mang đến cho khách hàng mô hình dịch vụ tận tâm và chuyên nghiệp trên toàn bộ hệ thống.

7

 

Trao đổi với báo giới tại buổi khánh thành nhà máy, một đại diện giám sát dây chuyền của VinFast cho biết cứ 70 giây lại có một xe máy điện ra lò. Dự kiến, VinFast sẽ mở bán chính thức sản phẩm xe máy điện thông minh Klara vào ngày 17/11/2018. Mức giá vẫn chưa được công bố.

8

 

Hoàng An | 09:14 04/11/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục