"Việt Nam thà thua một trận giao hữu mà lớn lên..."

15:04 Chủ nhật 01/10/2023 | 2

TinTheThao.com.vnBLV Ngô Quang Tùng nhận định về những trận đấu giao hữu của ĐT Việt Nam trong tháng 10.

Để chuẩn bị cho những màn tranh tài quyết liệt ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á cùng Philippines và Iraq vào tháng 11, ĐT Việt Nam sẽ trải qua 3 trận đấu giao hữu với Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc trong tháng này.

BLV Quang Tùng nói về ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam sẽ có những màn rèn quân quan trọng vào tháng này.

Có thể nói, đây là một dịp không thể tốt hơn để đoàn quân của HLV Philippe Troussier cọ xát cùng những đối thủ hàng đầu khu vực. Nhận định về những tính toán của ĐT Việt Nam, BLV Quang Tùng bảy tỏ ý kiến:

"Trung Quốc, Uzbekistian và Hàn Quốc đều nhỉnh hơn ta cả, là những bài test đáng giá. Nếu trước Trung Quốc và Uzbekistan, chúng ta chơi tự tin, triển khai được lối đá thì khi gặp Hàn Quốc, mọi thứ sẽ trôi chảy. Thắng thua thì ta chưa biết được.

Còn nếu khi gặp Trung Quốc và Uzbekistan mà mọi chuyện còn trúc trắc thì trận cuối gặp Hàn Quốc sẽ có nguy cơ rất cao. Tình huống rối có thể xuất hiện nhiều. Đó là bài toán không hề dễ xử lý với BHL nếu xảy ra.

Nhưng tôi nghĩ HLV Troussier là người rất kiên định với con đường đặt ra, chúng ta cần thông cảm, chia sẻ với khó khăn của ông ấy. Việt Nam thà thua một trận giao hữu mà lớn lên, còn hơn tới tháng 11, ta đá các trận chính thức lại khó khăn, không thể hiện được bộ mặt – chất lượng cần có." - Soha dẫn lời chuyên gia bình luận 51 tuổi.

Thực tế, Việt Nam từng đánh bại Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á tại Mỹ Đình, cho nên tâm lý các học trò của HLV Troussier sẽ không quá e ngại. Nhưng dù sao, Những chiến binh Sao vàng cần gác lại câu chuyện của quá khứ để hướng đến một trận đấu toàn toàn khác vào ngày 10/10 tới.

Dương Quang | 14:06 01/10/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục