"Việc kiểm soát tài chính là điều tốt nhất mà La Liga đã làm được"

21:12 Thứ năm 30/11/2023

TinTheThao.com.vnHuấn luyện viên Javier Aguirre của Real Mallorca đã nói với Marca rằng các quy tắc về tài chính của La Liga là cần thiết.

Chủ tịch La Liga Javier Tebas thường thể hiện sự quyết tâm đối với việc quản lý tài chính các đội bóng thuộc giải đấu, một trong những chính sách gây tranh cãi nhất của ông là giới hạn lương nghiêm ngặt cho các câu lạc bộ La Liga trong những năm gần đây.

Việc đặt ra các hạn chế về lương đã khiến nhiều người phẫn nộ, cho rằng điều đó khiến các đội bóng ở La Liga bị tụt lại so với các đối thủ châu Âu.

Javier Tebas quyết tâm trong việc quản lý tài chính các đội bóng La Liga.

Tuy nhiên, nó cũng ngăn cản các câu lạc bộ rơi vào tình huống tài chính bấp bênh, mang đến nguy cơ khiến họ không thể tồn tại, điều này đã xảy ra với một số đội bóng ở Tây Ban Nha vào những năm 1990. Javier Aguirre thừa nhận rằng các quy tắc này là cần thiết.

Ông nói trên Marca: "Việc kiểm soát tài chính là điều tốt nhất mà La Liga đã làm được vì đã có những khoản nợ khủng khiếp. Tôi biết một đội bị phá sản và phải xin tiền HLV để mua nước cho những chuyến làm khách."

Thanh Vũ | 20:42 30/11/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục