Việc Everton bị trừ 10 điểm có ý nghĩa gì đối với Chelsea, Man City?

18:11 Thứ bảy 18/11/2023

TinTheThao.com.vnTrên FIVE, nhà báo David Ornstein phân tích việc Everton bị trừ 10 điểm ở Premier League có thể có ý nghĩa gì đối với Chelsea và Manchester City.

The Toffees đã bị trừng phạt vì vi phạm Quy tắc tài chính, khiến họ tụt xuống vị trí thứ 19 trên BXH. Everton đã mô tả hình phạt này là "một hình phạt thể thao hoàn toàn bất công" và xác nhận ý định kháng cáo.

Chelsea và Manchester City cũng đang bị Premier League điều tra. City đã bị buộc tội với 115 cáo buộc vi phạm các quy tắc của Premier League. Trong khi Chelsea đang bị điều tra vì cáo buộc các khoản thanh toán bí mật liên quan đến chuyển nhượng dưới quyền sở hữu của Roman Abramovich.

Ornstein đã nói về những gì có thể xảy ra với Man City và Chelsea sau trường hợp của Everton: "Điều đầu tiên cần chỉ ra là những trường hợp này không giống nhau. Cáo buộc của Manchester City và cáo buộc của Chelsea đều khác với cáo buộc của Everton."

Arteta đang làm một điều tốt hơn Pep - Bóng Đá

 Man City đã bị điều tra thời gian dài.

"Bạn có thể nói rằng Everton khá đơn giản, theo nghĩa họ bị coi là đã vi phạm giới hạn cho phép về tổn thất tài chính."

"Chúng tôi không được giải thích điều gì đang xảy ra [trong trường hợp của Man City]. Nhiều cáo buộc trong số đó được lặp lại, hết mùa này đến mùa khác, vì vậy đó không nhất thiết là 115 cáo buộc. Có một con số nhỏ hơn."

"City phản đối và mạnh mẽ phủ nhận những cáo buộc đó nên không có gì đảm bảo rằng hai trường hợp sẽ được xử lý giống nhau."

"Trong trường hợp của Man City và đặc biệt là Chelsea, so sánh với Everton giống như so sánh quả táo và quả lê. Thật thú vị khi Everton tuyên bố rằng họ sẽ theo dõi các trường của các câu lạc bộ khác và tôi nghĩ đó sẽ là một câu chuyện lớn."

"Sẽ có áp lực ngày càng tăng đối với Premier League và các cơ quan chức năng trong việc giải quyết những trường hợp này vì sự liêm chính của giải đấu trong tương lai, vì sự công bằng và đối xử với mọi người trên một sân chơi bình đẳng."

Thanh Vũ | 17:13 18/11/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục