Vì sao VPF tự tin 'tuýt còi' HAGL

11:48 Thứ năm 19/01/2023

VPF có cơ sở để "tuýt còi" HAGL khi hợp tác với nhà tài trợ mới va chạm quyền lợi với nhà tài trợ chính của V-League 2023.

Trở về thời điểm ngày 10/02/2022, VPF ký kết hợp đồng với nhà tài trợ chính cho V-League giai đoạn 2022-2024 là Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5, với tên gọi chính thức là Night Wolf V-League 1.

Một ngày sau đó, VPF ban hành văn bản số 27/VPF-TTr thông báo đến các CLB V-League về ngành hàng của nhà tài trợ chính tại giải VĐQG Night Wolf 2022 là Nước tăng lực. VPF đề nghị các CLB không hợp tác khai thác tài trợ với ngành hàng cạnh tranh với nhà tài trợ chính kể từ ngày 11/02/2022.

Ngày 26/12/2022, VPF tổ chức Hội thảo công tác chuẩn bị tổ chức và Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023. Tên gọi, logo giải VĐQG Night Wolf 2023 được sử dụng trong toàn bộ chương trình, Dự thảo Điều lệ giải cũng được trình bày tại Hội thảo với các nội dung và quy định rõ ràng về việc Nhà tài trợ chính được quyền quảng bá độc quyền trong các hoạt động tuyên truyền, họp báo, đặt bảng quảng cáo và hoạt động thương mại khác liên quan đến giải; các CLB không được khai thác tài trợ với các nhãn hàng và ngành hàng cạnh tranh với Nhà tài trợ.

 - Bóng Đá

 HAGL ký hợp đồng tài trợ với đối tác va chạm quyền lợi với nhà tài trợ chính của V-League.

Như vậy, VPF đã có những thông báo rất rõ ràng, cụ thể với các CLB về việc không được phép va chạm quyền lợi với nhà tài trợ chính của giải đấu, không phải đến khi HAGL ký hợp tác với một nhãn hàng nước tăng lực mới thì VPF ra văn bản "tuýt còi" để làm khó.

Về việc HAGL có nhà tài trợ cũ cũng là một loại nước tăng lực nhưng không vi phạm Điều lệ giải là bởi VPF công bố ngành hàng độc quyền tại giải VĐQG 2022 sau thời điểm hợp tác giữa CLB HAGL với đối tác này. Thế cho nên VPF và nhà tài trợ chính của V-League cho phép thương hiệu của đơn vị tài trợ trên được quảng cáo gắn liền với hình ảnh đội bóng phố Núi.

Mùa giải 2023, HAGL đã đáo hạn hợp đồng với nhà tài trợ trên, vì vậy việc hợp tác với một đối tác tài trợ mới cùng ngành hàng Nước tăng lực là vi phạm các quy định theo Quy chế, Điều lệ Giải và các văn bản thông báo của VPF.

 - Bóng Đá

 HAGL chuẩn bị cho mùa giải 2023 với nhà tài trợ mới.

Sau khi bị VPF "tuýt còi", bầu Đức đáp trả: "VPF không đồng ý quảng bá cho nhà tài trợ thì chúng tôi nghỉ chơi, chuyện này rất đơn giản. HAGL có quyền lựa chọn chơi hay nghỉ tham dự mùa tới. Trên thế giới không có đội bóng nào có thể tồn tại nếu thiếu nhà tài trợ. Tôi nghi ngờ VPF có động cơ khác, có thể là thù hằn cá nhân".

Ông chủ CLB HAGL cho biết thêm những mùa trước cũng là nước tăng lực tài trợ cho HAGL, nhưng bây giờ lại cấm? VPF làm như thế là không đàng hoàng, thời buổi này kiếm nhà tài trợ làm gì dễ dàng, chưa nói việc ký kết hợp tác thương mại toàn diện chứ không phải riêng bóng đá 

"Hơn 20 năm làm bóng đá tôi thấy cấm đoán này quá vô lý, chưa nói nếu như không tham dự V-League chúng tôi phải đền bù hợp đồng chứ đâu phải chuyện chơi. Và khi không có sự lựa chọn có lẽ tôi sẽ giải tán HAGL…”, bầu Đức tuyên bố.

Nguồn: VietNamNet
Đại Nam | 09:25 19/01/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục