Vì sao Indonesia lại 'phát rồ' khi bật bãi khỏi U19 Đông Nam Á?

06:29 Thứ ba 12/07/2022

TinTheThao.com.vnBị loại ngay từ vòng bảng giải U19 Đông Nam Á là kết quả đáng thất vọng với bóng đá Indonesia nhất là khi họ đã đặt kỳ vọng lớn.

Sau khi bị loại tại giải U19 Đông Nam Á, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) tổ chức cuộc họp khẩn. PSSI sau đó đã gửi công văn lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) yêu cầu xem xét trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan. Họ cho rằng có những tiêu cực xảy ra khi hai đối thủ đã cố tình nắm tay nhau để giành vé đi tiếp.

Tuy vậy, sự uất ức của U19 Indonesia có lẽ là quá phi lý nếu cho rằng kết quả đáng thất vọng ở giải đấu vừa qua đến từ sự dàn xếp của 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Rõ ràng, đây chỉ là sự đổ lỗi mang tính nhất thời bởi Tim Garuda đang chìm trong nỗi đau.

1. Không đạt mục tiêu đề ra 

Trước khi bắt đầu chiến dịch U19 ĐNA, PSSI đã cho thấy tham vọng sẽ bước lên ngôi cao nhất của giải đấu. Với tư cách là chủ nhà, họ sở hữu nhiều lợi thế cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Để thực hiện hóa giấc mơ, đội bóng xứ vạn đảo đưa HLV trưởng ĐTQG và U23 nước này là ông Shin Tae-yong tiếp quản chiếc ghế nóng.

Bị U19 Việt Nam và Thái Lan vượt mặt, Indonesia kiện vì uất ức? - Bóng Đá

U19 Indonesia thất vọng khi bị loại sớm tại giải U19 ĐNA. Ảnh: CNN Indonesia.

Với mục tiêu cao, người Indonesia cảm thấy mất mặt khi phải bị loại sớm là điều dễ hiểu. Tuy vậy, họ chỉ nên tự trách mình vì không đánh bại U19 Thái Lan và U19 Việt Nam trong các trận đối đầu trực tiếp.

2. Tham vọng chứng tỏ giá trị

U19 Đông Nam Á là giải đấu mà Tim Garuda mong muốn vượt mặt Thái Lan và Việt Nam để chứng tỏ vị thế bởi những thất bại trước 2 đối thủ này ở nhiều cấp độ trong thời gian qua. ĐT Indonesia thua Thái Lan tại chung kết AFF Cup 2020 và bị Việt Nam đánh bại tại VL World Cup 2022. Đội U23 của họ dưới thời HLV Shin Tae-yong cũng chưa từng giành chiến thắng trước Những chiến binh Sao Vàng. Việc bị loại sớm khiến tham vọng khẳng định vị thế trong khu vực của Tim Garuda tan thành mây khói.s

Chiến lược gia sinh năm 1970 vẫn chưa thể giúp bóng đá xứ vạn đảo một lần lên ngôi sau hơn 30 tháng bén duyên cùng PSSI. Để rồi khi chưa thể chứng tỏ giá trị của mình, HLV Shin Tae-yong lại lấy lý do nhằm bào chữa cho thất bại: "Quy định áp dụng chỉ số đối đầu đã không còn phù hợp với hiện tại, AFC hay FIFA đã bỏ quy định này. Tôi thấy hơi lạ là quy định này vẫn còn tồn tại với AFF."

Bị U19 Việt Nam và Thái Lan vượt mặt, Indonesia kiện vì uất ức? - Bóng Đá

HLV Shin Tae-yong đổ lỗi cho thất bại của U19 Indonesia là do luật bất hợp lý của AFF.

3. Áp lực chủ nhà U20 World Cup 2023

Indonesia sẽ là chủ nhà của VCK U20 thế giới vào năm 2023. Điều này gây ra những áp lực lớn đến Liên đoàn Bóng đá nước này. Họ cần phải tạo ra một đội bóng có chất lượng để ghi dấu ấn tại đấu trường World Cup. Bởi vậy, thất bại ở giải đấu mang tính khu vực là điều khó chấp nhận.

Thay vì đổ lỗi cho việc bị loại sớm, PSSI cần đưa ra những giải pháp cho đội bóng của mình. Đoàn quân HLV Shin Tae-yong cần có những đổi mới để tiến bộ cho mục tiêu lâu dài trong thời gian tới nhất là tại U20 World Cup 2023.

Hữu Danh - Theo saigonthethao.vn | 05:59 12/07/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục