Vì sao 'Đệ nhất Thiếu Lâm' chưa thể đấu với Từ Hiểu Đông?

16:21 Thứ năm 23/05/2019

Nhất Long sẽ chưa thể so tài với Từ Hiểu Đông, bởi “Đệ nhất Thiếu Lâm” đã có lịch hẹn tái đấu "Thánh Muay Thái" Buakaw Banchamek vào tháng 11/2019.

Đây sẽ là lần thứ ba Nhất Long và Buakaw đụng độ trên sàn đấu. Địa điểm diễn ra cuộc tỷ thí chưa được công bố. Trước đó, cả 2 dự tính thư hùng vào tháng 10 tại Hong Kong (Trung Quốc). Thành tích đối đầu giữa Nhất Long và Buakaw đang cân bằng khi mỗi người thắng một trận.

Theo trang Fightmag, Nhất Long và Buakaw sẽ chỉ đấu trong 1 hiệp và kéo dài 9 phút. Hai võ sĩ đều phải mang găng, và luật của trận đấu giống với thể loại Muay Thái, khi các đòn đá, đấm, gối và khuỷu tay đều được phép. Ngoài ra, 2 võ sĩ có thể sử dụng kỹ thuật quét ngã, gạt, quăng và kéo ngã.

y_11

 Nhất Long (phải) trở thành niềm hy vọng của nền võ thuật truyền thống Trung Hoa. Ảnh: Getty Images.

Trận này sẽ không có giám khảo quanh sàn đấu. Người chiến thắng chỉ có thể kết thúc trận đấu bằng cách knock-out đối thủ. Ngoài ra, ban tổ chức cũng áp dụng luật knockdown, tức võ sĩ nào 3 lần bị đánh gục sẽ được tính thành knock-out. Kịch bản hòa của trận này sẽ tùy vào diễn biến khác.

Võ sĩ Buakaw đang có bước chạy đà rất tốt cho trận đấu với chuỗi 6 chiến thắng liên tiếp ở các sự kiện All Star Fight thời gian qua. Trong trận đấu gần nhất gặp Artem Pashporin, "Thánh Muay Thái" đánh bại đối thủ nhờ tính điểm đồng thuận (unanimous decision).

Việc Nhất Long thư hùng Buakaw sẽ khiến kịch bản võ sĩ này đụng độ Từ Hiểu Đông khó diễn ra. Vừa qua, tờ Gf521 kỳ vọng “Đệ nhất Thiếu Lâm” trong tương lai có thể đánh bại Từ Hiểu Đông để lấy lại thể diện cho võ thuật truyền thống Trung Quốc.

“Nếu như Nhất Long hạ knock-out Từ Hiểu Đông, cậu ấy vừa có thể trừ hại cho võ lâm Trung Quốc, vừa có thể chứng minh tinh hoa của võ thuật truyền thống” là dòng tiêu đề của tờ báo này.

mma2

 Từ Hiểu Đông được cho là kẻ lộng ngôn khi liên tục thách thức các võ sư truyền thống. Ảnh: Sina.

Ngày 18/5 tại đại hội võ thuật Tân Cương (Trung Quốc), Hiểu Đông mất 47 giây hạ cao thủ Vịnh Xuân Lã Cương. Trận thắng này nối dài thêm danh sách cao thủ của các môn phái võ thuật truyền thống Trung Quốc trở thành bại tướng dưới tay họ Từ. Trước đó, võ sĩ MMA này đã thắng Ngụy Lôi, Điền Dã và Đinh Hạo.

Thất bại muối mặt của Lã Cương khiến danh tiếng của võ thuật truyền thống Trung Hoa tổn hại nặng nề. Theo Gf521, Nhất Long bây giờ chính là “Thái Sơn Bắc Đẩu”, vị cứu tinh duy nhất của cả võ lâm. Võ sĩ này từng học qua Thiếu Lâm, Vịnh Xuân, Thái Cực, sau đó mới tiếp cận các môn võ hiện đại.

Nhất Long tập luyện với sự kết hợp của võ thuật truyền thống và hiện đại. Hơn nữa, Nhất Long trên võ đài đã khiến hơn 100 đối thủ phải nếm mùi thất bại. Cho nên, nếu “Đệ nhất Thiếu Lâm” đánh bại “Cuồng nhân” họ Từ, với danh tiếng và tầm ảnh hưởng của Nhất Long, võ thuật truyền thống sẽ thoát khỏi vòng khủng hoảng.

Tuy nhiên, điều đó sẽ chưa thể xảy ra. Cùng với việc Từ Hiểu Đông chưa muốn dừng lại trên chặng đường vạch trần bộ mặt thật của những "cao thủ giả dối", dễ thấy làng võ truyền thống Trung Quốc có thể tiếp tục bị võ sĩ MMA sỉ nhục.

Nguồn: Zing.vn
Nguyên Trí | 14:16 23/05/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục