Vì Ratcliffe, Man Utd có thể bị cấm tham dự Champions League mùa tới

05:53 Thứ năm 23/11/2023

TinTheThao.com.vnTờ Sun nhận định việc Sir Jim Ratcliffe mua lại cổ phần ở Manchester United có thể khiến họ mất một suất tham dự Champions League vào mùa giải tới.

Dự kiến Sir Jim Ratcliffe sẽ mua lại 25% cổ phần Man Utd, với trị giá 1,25 tỷ bảng trong thời gian tới. Tuy nhiên, việc Ratcliffe đang đồng sở hữu câu lạc bộ ở Pháp, Nice có thể gây khó khăn cho Quỷ đỏ trong việc dự Champions League. 

Manchester United could be BANNED from Europe next season due to Sir Jim Ratcliffe’s ownership of the club - Bóng Đá

 Ratcliffe vô tình có thể khiến Man Utd không được dự Champions League.

Nice hiện đang đứng thứ hai tại Ligue 1, kém đội đầu bảng Paris Saint-Germain một điểm. Nếu họ lọt top 4 vào cuối mùa giải thì Man Utd ít nhất sẽ đứng ngang thứ hạng của đội bóng này hoặc đứng trên để có thể dự Champions League mùa tới. 

Các quy định của UEFA về 'quyền sở hữu đa câu lạc bộ' nêu rõ rằng không một thực thể cá nhân nào "có thể có quyền kiểm soát ảnh hưởng đối với nhiều câu lạc bộ tham dự cùng một giải đấu của UEFA".

Một nguồn tin của UEFA nói với The Sun: "Theo quy định, đó là một tình huống khá rõ ràng. Ineos sở hữu Nice và được coi là có vai trò quan trọng trong việc điều hành Man Utd".

"Trừ khi các quy định được thay đổi hoặc Ineos bán đi một trong các cổ phần của mình, cả hai không thể chơi cùng một giải đấu ở châu Âu, trừ khi một đội đá ở Champions League và đội kia đá ở Conference League."

Ngọa Long | 05:23 23/11/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục