VFF: 'HLV trưởng tốt thì cần nhiều tiền'

18:10 Thứ tư 04/01/2023

Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Anh Tú chia sẻ về quá trình tuyển mộ HLV trưởng tuyển Việt Nam thay ông Park Hang-seo.

 - Bóng Đá

Ông Park Hang-seo sẽ chia tay tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022. Ảnh: Quang Thịnh.

"Từ khi có thông báo HLV Park Hang-seo không còn hợp đồng với VFF, chúng tôi lập tức xúc tiến công việc tuyển mộ HLV trưởng mới cho đội tuyển nam quốc gia. Giai đoạn hiện nay, VFF lọc hồ sơ các ứng cử viên", ông Trần Anh Tú chia sẻ ở buổi gặp mặt truyền thông chiều 4/1.

"Sau AFF Cup, chúng tôi sẽ chọn một số hồ sơ, thông qua hội đồng HLV tư vấn, thường trực, rồi quyết định tiến hành chọn ai. Sau đó chúng tôi sẽ xúc tiến, tiếp cận các ứng viên phù hợp để ký hợp đồng", thành viên thuộc VFF tiếp tục.

Theo tìm hiểu của Zing, tiêu chí VFF hướng đến để tuyển mộ HLV mới là chiến lược gia này phải có kinh nghiệm dẫn dắt một đội tuyển dự World Cup và phải từng làm việc ở châu Á cũng như am hiểu cầu thủ châu Á. Vấn đề được quan tâm là VFF làm cách nào để chi trả lương cho HLV mới nếu người này đáp ứng tiêu chí như vậy.

  

"Về vấn đề về tài chính, chúng ta biết là trả lương cho HLV giỏi không phải chuyện đơn giản. Để có HLV tốt thì cần nhiều tiền hay nói cách khác, tiền trả cho HLV tốt chưa chắc rẻ. Việc này, thường trực VFF vẫn phải lo lắng, tính toán", ông Tú chia sẻ thêm.

"Chúng tôi cũng tìm thêm các nguồn để đáp ứng vấn đề tài chính trong việc chiêu mộ HLV. VFF cố gắng hết mức để tìm HLV giúp đội tuyển đạt được mục tiêu hướng đến World Cup 2026. Những gì ông Park đạt được là động lực để các ứng viên phấn đấu", Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn LĐBĐ Việt Nam nhấn mạnh.

Hợp đồng hiện tại của HLV Park với VFF sẽ kết thúc vào đầu năm nay. Sau AFF Cup 2022, thuyền trưởng người Hàn Quốc sẽ chia tay tuyển Việt Nam. Việc tuyển mộ HLV mới đang được VFF gấp rút thực hiện để kịp thời hướng đến những nhiệm vụ của đội tuyển trong năm 2023.

2023 là năm bận rộn của bóng đá Việt Nam. Tuyển nam quốc gia sẽ hướng đến VCK Asian Cup 2023 và vòng loại World Cup 2026. Tuyển nữ Việt Nam đá World Cup nữ 2023 còn U20 Việt Nam dự U20 châu Á.

Nguồn: Zing.vn
Bảo Ngọc | 16:57 04/01/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục