Về lại Barca, sóng gió liên tục ập đến Laporta

23:14 Thứ hai 13/09/2021

TinTheThao.com.vnKể từ ngày trở lại Barcelona, Joan Laporta đối diện với quá nhiều rắc rối liên quan đến các vấn đề khác nhau.

Mùa hè này, Barca đã phải đón nhận nỗi đau liên quan đến Lionel Messi. Vì phung phí tiền một cách thiếu tính toán dưới thời Josep Bartomeu nên ngân sách của Barca không đáp ứng được yêu cầu quỹ lương do La Liga quy định. Họ buộc phải chia tay Messi, chứng kiến huyền thoại của mình gia nhập PSG. 

Không Messi, đội bóng bước vào một triều đại mới được kỳ vọng mang lại nhiều điều tích cực. Song, trước khi nghĩ đến các chiến thắng trên sân cỏ, Laporta cần phải giải quyết ổn thỏa vấn đề ngoài lề. 

 - Bóng Đá

 Koeman bật Laporta trước truyền thông.

Vào thời khắc nhạy cảm như hiện tại, thật bất ngờ khi Koeman lên tiếng công kích chủ tịch Joan Laporta. Koeman, một HLV bất ngờ chê bai Laporta nói quá nhiều và cảm thấy phật lòng vì cách cư xử thiếu khôn ngoan của vị chủ tịch trước một vài việc. Sau khi biết thông tin, Laporta cảm thấy tức giận vì phát ngôn thiếu tôn trọng của nhà cầm quân người Hà Lan.

Câu chuyện này buộc dư luận đặt ra dấu hỏi về mối quan hệ giữa 2 cá nhân này. Phải chăng họ đang trong tình trạng “bằng mặt không bằng lòng”? Dù đáp án có là gì đi chăng nữa thì vẫn không thể phủ nhận nội bộ của Barca đang rối như tơ.

Trong đó, Laporta là người phải đối diện với nhiều rắc rối nhất. Ông không chỉ bị “người nhà” công kích mà còn đang bận dành thời gian để đáp trả ban lãnh đạo của Bartomeu trước đây. Cách đây ít ngày, thông tin từ El Confidencial tiết lộ Laporta sẵn sàng bước vào cuộc chiến pháp lý đối với nhóm bộ sậu do Bartomeu dẫn dắt thời còn tại vị ở Nou Camp. 

 - Bóng Đá

 Laporta đang bận giải quyết vấn đề với Bartomeu.

Nếu được tòa án tuyên bố chiến thắng, Laporta nhiều khả năng bắt buộc nhóm người của Bartomeu gánh bớt 120 triệu euro trong tổng số hơn 1 tỷ euro tiền nợ mà CLB đang gồng gánh. Ngay từ đầu, Laporta đã cảm nhận nhiều sai sót trong cách vận hành Barca của Bartomeu ngày trước. 

Chỉ mỗi vấn đề tuyên chiến với Bartomeu đã khiến Laporta đau đầu. Ông cũng từng đón nhận rất nhiều áp lực vì thất hứa trong sự việc giữ chân Messi. Giờ đây, thêm cả phát ngôn thách thức của Koeman, Laporta sẽ phải bận tâm thêm một câu chuyện không đáng có. 

Chỉ vừa trở lại ghế chủ tịch Barca không bao lâu, Laporta đã đón nhận quá nhiều sóng gió. Đó là thách thức dành cho người đàn ông này trên cương vị quan trọng nhất CLB. NHM sẽ chờ đợi xem Laporta phải vượt qua ngần ấy rắc rối như thế nào.

Video Laporta phát biểu:

 
Lữ Phong | 22:16 13/09/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục