VĐV Hà Thanh - Biểu tượng phụ nữ tự tin tiến bước

17:52 Thứ năm 15/12/2016

Phan Thị Hà Thanh, VĐV đã đánh dấu Việt Nam trên bản đồ thể dục dụng cụ thế giới bằng bảng thành tích ấn tượng vừa được vinh danh là Phụ Nữ Tự Tin Tiến Bước.

Câu chuyện vượt qua những khó khăn, thách thức của cô để trở thành VĐV Thể dục dụng cụ Việt Nam đầu tiên giành được huy chương ở đấu trường khu vực và quốc tế của Hà Thanh sẽ trở thành nguồn cảm hứng cổ vũ cho hàng triệu người phụ nữ khác trong hành trình chinh phục ước mơ và hạnh phúc.

Thành tích “khủng” và những chấn thương dày đặc, đau đớn

Hà Thanh đến với Thể dục dụng cụ một cách tình cờ khi cô được HLV Bùi Hữu Thắng phát hiện trong 1 chuyến công tác đến trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (Hồng Bàng, Hải Phòng) vào năm 2007. Khi ấy cô mới được 6 tuổi.

Tính đến nay, cô đã gắn bó với môn thể thao này được 19 năm. Hành trình đó gắn với những kỳ tích vô song khi cô nhiều lần làm rạng danh đất nước trên đấu trường châu lục và thế giới. Có thể kể đến tấm HCĐ đầu tiên của thể dục dụng cụ Việt Nam vào năm 2009, tại giải Vô địch châu Á hay kỳ tích giành được 2 HCB tại World Cup thể dục dụng cụ tổ chức ở Porto, Bồ Đào Nha vào năm 2000... Sau đó 1 năm, Hà Thanh giành được HCĐ ở giải vô địch thế giới tại Nhật Bản, và trở thành vận động viên thể dục dụng cụ Việt Nam đầu tiên giành vé chính thức tới Thế vận hội.

20161215100745-1

 Phan Thị Hà Thanh - cô gái vàng, niềm tự hào của Thể dục dụng cụ Việt Nam.

Thành tích “khủng” đi kèm với những nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi và những tháng ngày can đảm vượt qua mọi thử thách, khó khăn. Chấn thương chồng chất chấn thương với hơn 30 lần chấn thương đủ loại từ đầu, cổ, tay, vai, đầu gối… và đôi bàn tay sần sùi chai sạn do bị bào mòn trên những dụng cụ tập luyện. Nhưng những khó khăn đó chưa bao giờ làm cô nản lòng, chùn bước. Từ đứa bé chạm ngõ thể thao cô đã đưa Việt Nam - từ một đất nước vô danh trở thành cường quốc thể dục dụng cụ trong khu vực và trên thế giới.

Và một hành trình không ngừng tự tin tiến bước

Bản thân Hà Thanh là một thần đồng nhưng thành tích của thần đồng Hà Thanh lại đến từ 99% là sự nỗ lực và lòng can đảm vượt qua thử thách, khó khăn. Hành trình 19 năm chinh phục đỉnh cao sự nghiệp của Hà Thanh là một hành trình chưa bao giờ ngừng tự tin tiến bước. Ngay cả khi vết thương tái phát khiến cho mỗi một cử động dù là đơn giản nhất cũng khiến cô đau buốt đến tận óc thì Hà Thanh vẫn kiên cường thi đấu để đến đỉnh vinh quang.

20161215100745-2

 Hành trình vượt qua mọi khó khăn thách thức để tự tin tiến bước của Hà Thanh sẽ tiếp sức cho nhiều người phụ nữ Việt Nam khác.

Bà Bùi Thị Hồng - Ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng ban tổ chức TW Hội LHPNVN nhận xét về Hà Thanh: “Cô ấy trẻ và đầy bản lĩnh. Phan Thị Hà Thanh là tấm gương điển hình của tinh thần dũng cảm, vượt qua rất nhiều trở ngại. Từ nỗi đau chấn thương đến những vất vả khi tập luyện, sự lo lắng và kỳ vọng của gia đình, áp lực thành tích từ người hâm mộ, điều kiện tập luyện thiếu thốn… đều không thể cản bước cô. Sự can đảm, tự tin của Hà Thanh không chỉ khiến chúng ta nể phục mà còn là nguồn cảm hứng để những người khác mạnh mẽ, kiên cường đối mặt với những khó khăn để tìm kiếm và xây dựng thành công, hạnh phúc”.

Phan Thị Hà Thanh là người nhỏ tuổi nhất nhận được tôn vinh Phụ Nữ Tự Tiến Bước trong năm 2016. Ngoài cô, đợt 1 năm 2016, giải thưởng này còn tôn vinh người phụ nữ đã đưa Bảo Tàng PNVN thành Top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á - Nguyễn Thị Bích Vân, PGS-TS Nguyễn Thị Bích Thủy, Nghiên cứu viên cao cấp thuộc lĩnh vực công nghệ hóa học - Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải, Doanh nhân Nguyễn Thị Minh Hà, người đã có nhiều đóng góp nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ…

Nguồn: VietNamNet
Tấn Tài | 17:49 15/12/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục