VĐV đầu tiên của Brazil dính doping

11:19 Chủ nhật 14/08/2016

(TinTheThao.com.vn) - Cua rơ Kleber Da Silva Ramos trở thành ngôi sao mới nhất có kết quả xét nghiệm dương tính với doping.

Ramos dính doping. Ảnh: Internet.

Theo Daily Mail, Liên đoàn xe đạp thế giới (UCI) cho biết Ramos dính doping khi kết quả xét nghiệm của anh vào ngày 13/8 có sự hiện diện của chất cấm.

Hiện tại UCI đã quyết định đình chỉ thi đấu tạm thời với Ramos cho đến khi có án phạt chính thức. Trước đó, đã có ít nhất 4 trường hợp bị phát hiện dùng doping tại Olympic Rio 2016.

Được biết Ramos năm nay 30 tuổi, mới chỉ giành chiến thắng 1 lần trong 6 năm thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tay đua này đã giành vị trí thứ nhì trong giải đua xe đạp đường phố Brazil, tổ chức vào 26/6.

Ramos từng giành chiến thắng 1 chặng tại giải Tour de San Luis 2015. Trước đó, vào đầu mùa thi đấu năm nay, Da Silva Ramos cũng đã tham dự 3 giải chuyên nghiệp nhưng không có thành tích nổi trội.

Ramos là tay đua người Brazil thứ 3 bị phát hiện sử dụng chất cấm trong 2 năm trở lại đây. Nếu theo quy định hiện hành, Da Silva Ramos có thể phải đối mặt với án cấm thi đấu 4 năm, trong trường hợp mẫu thử nghiệm dương tính của anh chính thức được xác nhận.

Nguồn:
Nam Anh | 11:19 14/08/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục