VBA 9 cận kề ngày khởi tranh, công bố thay đổi mới

06:30 Thứ ba 11/06/2024

TinTheThao.com.vnVBA 2024 sẽ khởi tranh từ 19/06/2024 với sự tham gia của 6 đội bóng cũng như có những thay đổi mới về thể thức và địa điểm thi đấu.

Thể thức thi đấu với số lần đối đầu nhiều hơn

Sau nhiều đóng góp nổi bật từ ngày đầu tham dự VBA, đội bóng Thang Long Warriors đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực cũng như dấu ấn đặc biệt trong lòng người hâm mộ cả nước. Tuy nhiên với việc tạm dừng tham dự hệ thống Giải đấu VBA của Thang Long Warriors trong thời gian tới, Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải 2024 sẽ khởi tranh với 6 Câu lạc bộ (CLB): Hanoi Buffaloes, Danang Dragons, Nha Trang Dolphins, Saigon Heat, Ho Chi Minh City Wings, Cantho Catfish.

So với các mùa giải trước đây, 6 CLB sẽ chạm trán nhiều trận hơn. Cụ thể, các đội tham gia thi đấu vòng tròn 4 lượt để xếp hạng, 4 đội có thứ hạng cao nhất tại Vòng bảng sẽ đi tiếp vào Vòng Bán kết (Playoffs). Các cột mốc thời gian như sau:

- Ngày 19/06 - 31/08/2024: Vòng bảng gồm 60 trận đấu.

- Ngày 07/09 - 14/09/2024: Bán kết (Playoffs) với dự kiến 6 trận đấu (Bo3 – Best of Three).

- Ngày 19/09 - 29/09/2024: Chung kết (Finals) với dự kiến 5 trận đấu (Bo5 – Best of Five).

5-6

VBA 2024 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 19/6. Photo: VBA. 

Thay đổi địa điểm tổ chức trận đấu

Bước vào năm mới với nền kinh tế đầy biến động, VBA tiếp tục cải tiến chiến lược thích ứng linh hoạt để thực hiện mục tiêu tự chủ tài chính và trở thành đầu kéo mạnh mẽ cho đoàn tàu bóng rổ Việt Nam.

Sau nhiều thảo luận, cân nhắc giữa Ban điều hành Giải đấu và đại diện các CLB, VBA 2024 được tổ chức theo mô hình kết hợp giữa sân nhà – sân khách kết hợp với một sân nhà chung cho nhiều CLB. Về phía Ban Tổ chức Giải đấu, mô hình mới góp phần tiêu chuẩn hoá cũng như nâng cao điều kiện chuyên môn, môi trường trận đấu vốn gặp nhiều nhiều khúc mắc ở các mùa giải trước như thiết bị chuyên môn bóng rổ (sàn, rổ, bảng điểm), điều kiện thi đấu (nhiệt độ, độ ẩm môi trường), …

Ngoài ra, đây còn là cơ hội để thử nghiệm, triển khai các mô hình tổ chức khác nhau sẽ giúp VBA chuẩn bị tốt hơn trước khi bước vào giai đoạn mới sau hành trình gần 10 năm phát triển.

Mô hình tổ chức thi đấu này cũng cho phép hệ sinh thái các CLB VBA tối ưu vận hành và di chuyển trong bối cảnh hiện tại, song song với việc đưa vào thử nghiệm các hoạt động mới, tăng tính giải trí, nâng cao trải nghiệm cho người hâm mộ tiến tới phổ biến tại nhiều địa phương trong tương lai.

VBA 2024 sẽ được tổ chức tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, với tổng cộng 3 địa điểm/ nhà thi đấu được sử dụng làm sân nhà cho 6 CLB, cụ thể:

  • Saigon Heat : Nhà thi đấu CIS, TP. HCM.
  • Danang Dragons, Nha Trang Dolphins , Ho Chi Minh City Wings, Cantho Catfish: Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, TP. HCM.
  • Hanoi Buffaloes: Nhà thi đấu Tây Hồ.
Phòng Huyền Linh - Bongro24h.vn | 06:30 11/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục