Văn Toàn nói điều tiếc nuối khi sang Hàn Quốc

23:50 Thứ tư 15/11/2023

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã có những tâm sự chân thành về quãng thời gian tập luyện và thi đấu tại Hàn Quốc.

Nguyễn Văn Toàn từng khoác áo CLB Seoul E-Land tại K League 2, cựu sao Hoàng Anh Gia Lai có 9 lần khoác áo đại diện Hàn Quốc trước khi trở về thi đấu tại V-League trong màu áo Nam Định.

Mới đây trong chương trình talk show “Chúng tôi nói về chúng tôi” trên VFF Channel tiền đạo sinh năm 1996 đã có những trải lòng về quãng thời gian tập luyện và thi đấu tại Hàn Quốc.

Thừa nhận sự yêu thích văn hóa Hàn Quốc, trong đó có âm nhạc là một phần khiến Văn Toàn cập bến Hàn Quốc, tuyển thủ Việt Nam sinh năm 1996 khẳng định mong muốn được thử thách ở môi trường chuyên nghiệp hơn đã thôi thúc anh chấp nhận lời đề nghị của Seoul E-Land.

Văn Toàn nói điều tiếc nuối khi sang Hàn Quốc - Bóng Đá

 Nguyễn Văn Toàn trong màu áo Seoul E-Land.

"Ngày xưa em rất thích phong cách của Hàn Quốc về cả văn hóa và âm nhạc, đó là thứ em không chối bỏ," Văn Toàn nói. "Nhưng thực sự lý do em chọn sang Hàn Quốc là do khao khát được ra nước ngoài thi đấu, thử sức ở môi trường khác với Việt Nam."

Dù có quãng thời gian không được xem là thành công khi xuất ngoại nhưng Nguyễn Văn Toàn khẳng định không hối tiếc về quyết định sang Hàn Quốc của mình.

"Thực sự thì em không hối tiếc quá nhiều vì quãng thời gian ở Hàn Quốc. Bởi vì em đã cố gắng thích nghi và có môi trường để làm quen và được thi đấu. Đó là kỷ niệm mà đời cầu thủ khó thể có được những trải nghiệm như thế," Văn Toàn chia sẻ.

Điều Văn Toàn tiếc nuối nhất là việc anh không thể sang Hàn Quốc sớm hơn.

"Đối với cầu thủ Việt Nam, 27 tuổi như em thì ra nước ngoài ở khoảng thời gian đó là muộn," Nguyễn Văn Toàn nói thêm. "Lúc nào em cũng nghĩ, ước mình được sang đây tập luyện sớm hơn."

Ngoài vấn đề chuyên môn, những chấn thương cũng khiến sự nghiệp của Nguyễn Văn Toàn tại Hàn Quốc bị chững lại. Sau cùng anh quyết định chia tay Seoul E-Land để trở lại V-League vào tháng 9 vừa qua để gia nhập CLB Nam Định. Hiện cựu sao HAGL đang cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 lượt trận vòng loại thứ 2 World Cup 2026 gặp Philippines vào ngày 16/11 và Iraq ngày 21/11.

Nam Thành | 22:52 15/11/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục